Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong những Hoa hậu gen Z gặt hái nhiều thành công suốt thời gian đương nhiệm, Lương Thùy Linh tạo được dấu ấn cá nhân giữa muôn vàn Hoa hậu khác. Sắp kết thúc nhiệm kỳ, Miss World Vietnam 2019 đã có những chia sẻ về khoảng thời gian giữ vương miện.

Lương Thuỳ Linh sinh năm 2000, tại Cao Bằng. Năm 2019, vượt qua nhiều cô gái, Lương Thuỳ Linh xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Thế giới Việt Nam và lọt top 12 Miss World. Vừa qua, “nàng Hậu” gây chú ý khi tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc sau 4 năm theo học tại trường ĐH Ngoại thương.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 1

Gần kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, Lương Thùy Linh học được gì cho bản thân?

Có thể nói, nhiệm kỳ vừa qua đã khiến Linh có những thay đổi nhất định trong suy nghĩ và đã giúp Linh trưởng thành hơn rất nhiều. Bài học lớn nhất chắc chắn là về tinh thần. Linh cảm thấy bản thân đã có những suy nghĩ tích cực hơn, hoạt bát cũng như nâng cao khả năng ngoại giao của mình lên rất nhiều. Thêm nữa, Linh cũng thấy bản thân trở nên cầu tiến hơn, luôn giữ được một suy nghĩ là “trân trọng quá khứ, hết mình vì hiện tại và hướng về tương lai”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 2

Trong nhiệm kỳ của mình, có ồn ào nào mà bạn muốn quên đi, vì sao?

Thật ra, Linh cảm thấy mình khá may mắn bởi đã có một nhiệm kỳ ổn định, không quá ồn ào cũng không quá bình yên. Và với Linh, bất kỳ vấn đề nào xảy ra đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Căn bản là bản thân biết thế nào là đúng, thế nào là sai, đủ bản lĩnh để phân biệt và đưa ra nhận định chính xác nhất về vấn đề đó.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 3

Theo đuổi hình ảnh “Hoa hậu tri thức nhưng Thùy Linh vẫn tham gia show thực tế, vốn là môi trường đầy thị phi. Bạn không sợ điều đó làm xấu hình ảnh của mình?

Linh nghĩ rằng không có bất cứ thứ gì là theo khuôn mẫu hoàn toàn, kể cả một cái bánh khi bạn đúc bằng khuôn thì nó vẫn có những lúc vỡ. Vậy nên, với Linh, hình mẫu là một “cuốn sách hướng dẫn”, để bản thân có thể tham khảo trước những quyết định, để mình có thể giữ vững lập trường, hướng phát triển của bản thân, chứ không phải là một thứ kiềm hãm mình hay giới hạn mình. Thêm nữa, Linh mong rằng bên cạnh những hình ảnh chỉn chu Linh mang đến cho mọi người thì khán giả cũng có thể tiếp cận một Lương Thùy Linh sống đúng với số tuổi của mình, tự nhiên và vui vẻ hơn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 4

Sau vài năm trải nghiệm ở môi trường giải trí, bạn có muốn tiếp tục lấn sân sâu hơn vào ngành này. Nếu vậy, Thùy Linh muốn thử thách bản thân ở lĩnh vực giải trí nào?

Linh rất may mắn vì suốt nhiệm kỳ, mọi người đã luôn tin tưởng và giao cho Linh rất nhiều nhiệm vụ, tạo cơ hội cho mình tiếp cận được rất nhiều những lĩnh vực khác nhau trong nghệ thuật. Hiện tại, có hai lĩnh vực mà Linh tìm thấy sự hứng thú và cũng cảm thấy bản thân có tiềm năng phát triển đó là thời trang và MC. Linh mong muốn trong tương lai, mình có thể tìm hiểu sâu hơn, chuyên môn hơn ở hai lĩnh vực này.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 5

Sự quan tâm của công chúng với các cuộc thi Hoa hậu ngày càng cao thì áp lực với thế hệ Z như Lương Thùy Linh càng lớn. Bạn đón nhận áp lực đó với tâm thế như thế nào?

Linh không cảm thấy quá áp lực và cũng không muốn xem kỳ vọng của mọi người là áp lực. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự sáng tạo, sức sống vô tận của Linh nói riêng và thế hệ gen Z nói chung. Các bạn trẻ hiện nay được tiếp cận với công nghệ thông tin và rất nhiều những tiện ích khác nhau. Linh tin rằng với bản lĩnh và sự hiểu biết của các bạn, họ sẽ biết thế nào để tìm vị trí của mình trong xã hội cũng như trong những cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 6

Cũng có ý kiến rằng, Lương Thùy Linh không cần nỗ lực gì vì mọi thứ đến với bạn đều trải hoa hồng do có gia đình hậu thuẫn?

Gia đình Linh không có ai làm nghệ thuật, cũng không ai sống theo phong cách “xô bồ” cả. Những bước chân đầu tiên của Linh vào showbiz đều là Linh phối hợp cùng công ty bước đi. Có thể các bạn sẽ thấy, những bước đầu tiên của Linh cũng không hề được đón nhận và nó không dễ dàng như mọi người nghĩ. Ngay cả bố mẹ của Linh cũng rất lo lắng khi mình bắt đầu gia nhập showbiz. Nếu theo dõi Linh của hiện tại, các bạn sẽ thấy mình đã thay đổi rất nhiều so với ngày vừa đăng quang.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 7

Hiện tại, có nhận định thi Hoa hậu là cách nhanh nhất để trở thành sao hạng A. Cá nhân bạn nghĩ như thế nào về quan điểm đó?

Khi bạn đạt được danh hiệu cao nhất của một cuộc thi, khi bạn đứng trên đỉnh thì chuyện đương nhiên, tất cả mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về phía bạn. Nếu việc chiếm nhiều sự quan tâm, chú ý được gọi là sao hạng A thì đúng, Hoa hậu sẽ là sao hạng A. Nhưng khi càng đứng trên cao, ánh sáng chiếu vào càng nhiều thì đồng nghĩa, bóng tối phía sau bạn là càng lớn. Vậy nên, ý Linh là, đạt được danh hiệu Hoa hậu là cả một sự cố gắng và duy trì nó lại càng khó khăn hơn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 8

Lương Thùy Linh có xem Hoa hậu cũng là một nghề không, vì sao?

Nếu bạn làm một việc và được trả công cho việc đó được xem là một nghề nghiệp thì Hoa hậu sẽ là một cái nghề. Thành thật mà nói, khi đăng quang, các Hoa, Á hậu vẫn có những công việc liên quan đến nhãn hàng. Khách hàng cảm thấy hình ảnh và thông điệp mà các cô gái ấy đúng với tinh thần mà nhãn hàng mong muốn thì họ hoàn toàn có quyền giao trọng trách đó các Hoa hậu, Á hậu.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Nếu chiếm nhiều sự quan tâm gọi là sao hạng A, Hoa hậu sẽ là sao hạng A' ảnh 9

Ở vị trí đương kim hoa hậu, Thùy Linh có chia sẻ gì cho các bạn trẻ cũng đang chuẩn bị cho các cuộc thi Hoa hậu nói chung, cho Miss World Vietnam 2022 nói riêng?

Chiến thắng hay không, không quan trọng, bởi những gì bạn nhận lại ở bất kỳ cuộc thi nào cũng vô giá. Đó là những kinh nghiệm bổ ích, là những tình cảm trân quý, là những kiến thức vô cùng quý giá. Nếu không ngại, hãy đăng ký và ghi dấu một thanh xuân rực rỡ cho chính bản thân mình nhé.

Cảm ơn Hoa hậu Lương Thùy Linh về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm