Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhìn vào những gì Ngọc Hân đã làm được, hẳn mọi người phải bất ngờ trước khả năng cũng như đam mê của 'Hoa hậu Việt Nam 2010'. Bởi cô liên tục phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực chứ không gò bó vào môi trường showbiz hay kinh doanh.

Nhiều năm nay, Ngọc Hân rất bận rộn với thương hiệu áo dài Ngọc Hân của riêng mình, cũng như quản lý cả một chuỗi cửa hàng thời trang dành cho nam giới. Ngoài ra, cô còn là Phó Tổng giám đốc của một công ty bất động sản du lịch để từ đó, Ngọc Hân có điều kiện thực hiện nhiều đam mê nghệ thuật của mình.

Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh ảnh 1

Hơn một năm qua, Ngọc Hân đã gặt hái khá nhiều dấu ấn khi đứng ra tổ chức liên tiếp 6 triển lãm tranh tại Đà Lạt, tạo được tiếng vang nhất định với công chúng yêu mỹ thuật, đồng thời góp phần đưa Đà Lạt trở thành điểm hẹn nghệ thuật quen thuộc. Mới đây nhất, 'nàng Hậu' tổ chức triển lãm Tay níu thời gian cho cố hoạ sĩ Bửu Chỉ mà cô còn kiêm thêm vị trí MC.

Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh ảnh 2

Nếu như trong âm nhạc, Trịnh Công Sơn là một tượng đài của những nhạc phẩm đậm tính triết lý nhân sinh thì trong hội họa, tượng đài ấy là Bửu Chỉ. Không được cất lên bằng giai điệu và thanh âm như nhạc Trịnh, những khổ đau của Bửu Chỉ lại được ẩn hiện trong từng nét vẽ. Triển lãm Tay níu thời gian là cơ duyên để những người yêu hội họa nói chung và họa sĩ Bửu Chỉ nói riêng có thể thỏa đam mê, đắm chìm và khám phá những nỗi niềm sâu thẳm của “trường phái Bửu Chỉ”.

Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh ảnh 3

“Từ sự kiện triển lãm tranh đầu tiên còn bỡ ngỡ đến những thành công bất ngờ của các triển lãm sau này là sự nỗ lực không ngừng học hỏi của bản thân tôi và các cộng sự. Tôi được đào tạo bài bản về ngành thiết kế nên đã có sẵn nền tảng kiến thức về mỹ thuật. Tuy nhiên để có thể tổ chức 6 triển lãm liên tục trong suốt hơn một năm là điều không hề dễ dàng”, Ngọc Hân cho biết.

Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh ảnh 4

Hoa hậu cũng chia sẻ thêm, nhờ hoạt động ở công việc mới, cô đã trưởng thành hơn và ngày càng khám phá ra những khả năng mới của bản thân. Cô nghiệm ra rằng, “Không bao giờ là quá muộn để đặt ra mục tiêu hay chinh phục một giấc mơ mới. Đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho mình, hãy để bản thân không ngừng được tôi luyện trong thử thách mới”.

Hoa hậu Việt Nam đa tài nhất: Từ thiết kế thời trang đến tổ chức triển lãm tranh ảnh 5

Với các dự án triển lãm tranh tại Đà Lạt, Ngọc Hân mong sẽ góp phần quảng bá tên tuổi cho nhiều hoạ sĩ, đưa những tác phẩm của họ đến gần hơn với công chúng. “Nghệ thuật không phải là điều quá xa vời bởi đích đến của nghệ thuật là chạm vào tâm hồn của con người. Mỗi khi tâm trạng đi xuống, hãy dành thời gian đi nghỉ dưỡng và ngắm tranh, bạn sẽ thấy tâm hồn được chữa lành và xoa dịu một cách diệu kỳ. Một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe đẹp bạn có thể trầm trồ nhưng một tác phẩm nghệ thuật đẹp sẽ khiến bạn xúc động”, cô nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm