Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu

SVVN - Hoa khôi trường Đại học Văn hóa chia sẻ: "Trong cuộc đời mỗi người sẽ có những gạch đầu dòng riêng cho bản thân và cuộc đời của mình là: nhảy múa, tự lập, sống tích cực, tràn đầy năng lượng và sở thích nghe nhạc".

Mình là Vân Shyn (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Hiện tại Vân đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Văn hoá Hà Nội, chuyên ngành biên đạo múa đại chúng. Cơ duyên mình chọn ngôi trường này là “Bố”. Ngay từ nhỏ Vân đã thích múa - cái đẹp. Thấy các bạn mặc váy đẹp, được trang điểm búi tóc gọn gàng, mình thích lắm, nhưng vì nhát nên mình không bao giờ tham gia, mãi tận về sau, lên lớp 5, quen với bạn bè và thầy cô thì mới tham gia cùng.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 1 Vân Shyn sở hữu nét đẹp hiện đại (Ảnh: NVCC)
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 2
Năm lớp 9, Vân nói với bố: “Con thích làm diễn viên múa”. Bố là người bảo thủ khó tính. Bố từ chối ngay. Bố muốn mình theo học các chuyên ngành để sau này làm doanh nghiệp hoặc công chức nhà nước, cuộc sống sẽ ổn định. Lúc ấy còn bé, mình cũng tặc lưỡi cho qua, đâu dám cãi lời bố mẹ để bảo vệ đam mê bản thân.

Đỗ vào lớp 10, một ngôi trường tốt của huyện, Vân quen thêm nhiều bạn mới, chúng mình hí hứng chia sẻ với nhau về những ước mơ nghề nghiệp: Đứa thích nghề công an, đứa thích nghề bác sĩ, đứa thích nghề giáo viên, đứa muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng... Còn mình, sẽ thành cô kế toán chăng?

Kết thúc buổi học, đạp xe về nhà, mình không ngừng nghĩ về những ước mơ đó. Mình thích được nghe những tràng pháo tay của khán giả, mình thích đứng trên sân khấu dưới ánh đèn màu ngắm những nụ cười rạng rỡ, những cái gật đầu lia lịa... Đặc biệt hơn vào 8/3 hôm ấy, mẹ xem Vân biểu diễn, mẹ tươi lắm, chưa bao giờ Vân thấy mẹ đẹp và hạnh phúc như thế.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 3 Ước mơ của Vân là được đứng dưới ánh đèn sân khấu (Ảnh: NVCC)

Cuối năm lớp 11, Vân được chị Hiên cùng xóm giới thiệu làm CTV trong đoàn văn công quân khu 3 đi diễn khắp thành phố Hải Phòng và sau đó là chuyến lưu diễn ở Hà Nội 2 ngày. Mọi người khen có năng khiếu, mình càng có niềm tin hơn vào nghề đã chọn.

Đến hè lớp 12, thời điểm tất bật ôn thi và chọn cho mình những ngôi trường mong muốn, Vân trao đổi với bố về ước muốn năm xưa, nói cho bố nghe về những điều tích cực mình nhận được từ múa và sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình bởi Vân nghĩ chẳng gì hạnh phúc hơn khi được là chính mình và nếu như mình muốn làm cái gì đó mà mình sợ không làm, sau này mình sẽ hối hận hơn là việc mình đã dám làm.

Cuối cùng, bố cũng đồng ý và gợi ý cho mình về trường ĐH Văn hoá Hà Nội, đây là ngôi trường có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, ở đây Vân vừa có thể theo đuổi đam mê của mình là múa với chuyên ngành Biên đạo múa, vừa có thể theo nguyện vọng của bố để có một cuộc sống ổn định, không chật vật là làm một nhà quản lý văn hoá.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 4 Vân hiện là người mẫu ảnh, đóng TVC, đào tạo người mẫu nhí.... (Ảnh: NVCC)
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 5

Đỗ vào đại học, Vân phải mạnh mẽ hơn, tự chăm sóc cho bản thân, luôn cố gắng học tập và rèn luyện. Bên cạnh việc học, Vân đăng ký tham gia các buổi biểu diễn để trau dồi thêm vốn chất liệu đang thiếu của mình vì mình có xuất phát điểm chậm hơn những bạn đồng trang lứa. Thù lao không nhiều nhưng Vân may mắn được các anh chị đi trước dẫn dắt chỉ dạy những điều căn bản nên có để tốt hơn, nhờ đó kỹ năng, trình độ ngày một phát triển.

Việc học biên đạo của mình dễ dàng hơn, có chiều sâu và đa dạng. Lịch diễn nhiều nhưng lại luôn trùng vào lịch học. Thời gian đầu tiếc lắm, nhưng dần dần mình biết sắp xếp thời gian biểu nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại, Vân đang là thành viên của vũ đoàn Emmy, cộng tác viên cho các đoàn nghệ thuật Hà Nội, góp mặt trong chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” hay một số chương trình nghệ thuật truyền thống khác...

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 6
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 7

Giờ đây, Vân đã tự trang trải được cuộc sống và học phí. Vân luôn hạnh phúc với quyết định của mình, biết ơn bố luôn dẫn đường chỉ lối cho Vân. Năm 2019, Vân - một cô gái thanh mảnh, làn da đen nhẻm với chiếc răng khểnh - đã trở thành Hoa khôi trường ĐH Văn hoá Hà Nội - ngôi trường có bề dày lịch sử, mình luôn muốn lan toà đến mọi người những năng lượng tích cực, sự tự tin... Danh hiệu này là một bước đệm cho sự trưởng thành của Vân khi được nhận những job chụp hình quảng cáo, quay TVC, người mẫu ảnh, đào tạo mẫu nhí...

 

Trong năm 2020, Vân muốn mình bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức với nhiều lĩnh vực khác, ví dụ diễn viên truyền hình. Tuổi trẻ mà, cứ bay đi! Vân rất thích câu thơ của nhà thơ Tố Hữu:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau”.

Mình nghĩ rằng thời gian không bao giờ dừng lại vì vậy hà cớ gì chúng ta phải phung phí bận tâm vào những khiếm khuyết sai trái của nhau, thay vào đó hãy luôn sống tích cực tràn đầy năng lượng, cùng nhau hoàn thiện ngày một tốt hơn. Làm điều mình yêu theo cách mình yêu.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.