Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu

SVVN - Hoa khôi trường Đại học Văn hóa chia sẻ: "Trong cuộc đời mỗi người sẽ có những gạch đầu dòng riêng cho bản thân và cuộc đời của mình là: nhảy múa, tự lập, sống tích cực, tràn đầy năng lượng và sở thích nghe nhạc".

Mình là Vân Shyn (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Hiện tại Vân đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Văn hoá Hà Nội, chuyên ngành biên đạo múa đại chúng. Cơ duyên mình chọn ngôi trường này là “Bố”. Ngay từ nhỏ Vân đã thích múa - cái đẹp. Thấy các bạn mặc váy đẹp, được trang điểm búi tóc gọn gàng, mình thích lắm, nhưng vì nhát nên mình không bao giờ tham gia, mãi tận về sau, lên lớp 5, quen với bạn bè và thầy cô thì mới tham gia cùng.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 1 Vân Shyn sở hữu nét đẹp hiện đại (Ảnh: NVCC)
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 2
Năm lớp 9, Vân nói với bố: “Con thích làm diễn viên múa”. Bố là người bảo thủ khó tính. Bố từ chối ngay. Bố muốn mình theo học các chuyên ngành để sau này làm doanh nghiệp hoặc công chức nhà nước, cuộc sống sẽ ổn định. Lúc ấy còn bé, mình cũng tặc lưỡi cho qua, đâu dám cãi lời bố mẹ để bảo vệ đam mê bản thân.

Đỗ vào lớp 10, một ngôi trường tốt của huyện, Vân quen thêm nhiều bạn mới, chúng mình hí hứng chia sẻ với nhau về những ước mơ nghề nghiệp: Đứa thích nghề công an, đứa thích nghề bác sĩ, đứa thích nghề giáo viên, đứa muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng... Còn mình, sẽ thành cô kế toán chăng?

Kết thúc buổi học, đạp xe về nhà, mình không ngừng nghĩ về những ước mơ đó. Mình thích được nghe những tràng pháo tay của khán giả, mình thích đứng trên sân khấu dưới ánh đèn màu ngắm những nụ cười rạng rỡ, những cái gật đầu lia lịa... Đặc biệt hơn vào 8/3 hôm ấy, mẹ xem Vân biểu diễn, mẹ tươi lắm, chưa bao giờ Vân thấy mẹ đẹp và hạnh phúc như thế.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 3 Ước mơ của Vân là được đứng dưới ánh đèn sân khấu (Ảnh: NVCC)

Cuối năm lớp 11, Vân được chị Hiên cùng xóm giới thiệu làm CTV trong đoàn văn công quân khu 3 đi diễn khắp thành phố Hải Phòng và sau đó là chuyến lưu diễn ở Hà Nội 2 ngày. Mọi người khen có năng khiếu, mình càng có niềm tin hơn vào nghề đã chọn.

Đến hè lớp 12, thời điểm tất bật ôn thi và chọn cho mình những ngôi trường mong muốn, Vân trao đổi với bố về ước muốn năm xưa, nói cho bố nghe về những điều tích cực mình nhận được từ múa và sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình bởi Vân nghĩ chẳng gì hạnh phúc hơn khi được là chính mình và nếu như mình muốn làm cái gì đó mà mình sợ không làm, sau này mình sẽ hối hận hơn là việc mình đã dám làm.

Cuối cùng, bố cũng đồng ý và gợi ý cho mình về trường ĐH Văn hoá Hà Nội, đây là ngôi trường có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, ở đây Vân vừa có thể theo đuổi đam mê của mình là múa với chuyên ngành Biên đạo múa, vừa có thể theo nguyện vọng của bố để có một cuộc sống ổn định, không chật vật là làm một nhà quản lý văn hoá.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 4 Vân hiện là người mẫu ảnh, đóng TVC, đào tạo người mẫu nhí.... (Ảnh: NVCC)
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 5

Đỗ vào đại học, Vân phải mạnh mẽ hơn, tự chăm sóc cho bản thân, luôn cố gắng học tập và rèn luyện. Bên cạnh việc học, Vân đăng ký tham gia các buổi biểu diễn để trau dồi thêm vốn chất liệu đang thiếu của mình vì mình có xuất phát điểm chậm hơn những bạn đồng trang lứa. Thù lao không nhiều nhưng Vân may mắn được các anh chị đi trước dẫn dắt chỉ dạy những điều căn bản nên có để tốt hơn, nhờ đó kỹ năng, trình độ ngày một phát triển.

Việc học biên đạo của mình dễ dàng hơn, có chiều sâu và đa dạng. Lịch diễn nhiều nhưng lại luôn trùng vào lịch học. Thời gian đầu tiếc lắm, nhưng dần dần mình biết sắp xếp thời gian biểu nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại, Vân đang là thành viên của vũ đoàn Emmy, cộng tác viên cho các đoàn nghệ thuật Hà Nội, góp mặt trong chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” hay một số chương trình nghệ thuật truyền thống khác...

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 6
Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 7

Giờ đây, Vân đã tự trang trải được cuộc sống và học phí. Vân luôn hạnh phúc với quyết định của mình, biết ơn bố luôn dẫn đường chỉ lối cho Vân. Năm 2019, Vân - một cô gái thanh mảnh, làn da đen nhẻm với chiếc răng khểnh - đã trở thành Hoa khôi trường ĐH Văn hoá Hà Nội - ngôi trường có bề dày lịch sử, mình luôn muốn lan toà đến mọi người những năng lượng tích cực, sự tự tin... Danh hiệu này là một bước đệm cho sự trưởng thành của Vân khi được nhận những job chụp hình quảng cáo, quay TVC, người mẫu ảnh, đào tạo mẫu nhí...

 

Trong năm 2020, Vân muốn mình bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức với nhiều lĩnh vực khác, ví dụ diễn viên truyền hình. Tuổi trẻ mà, cứ bay đi! Vân rất thích câu thơ của nhà thơ Tố Hữu:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau”.

Mình nghĩ rằng thời gian không bao giờ dừng lại vì vậy hà cớ gì chúng ta phải phung phí bận tâm vào những khiếm khuyết sai trái của nhau, thay vào đó hãy luôn sống tích cực tràn đầy năng lượng, cùng nhau hoàn thiện ngày một tốt hơn. Làm điều mình yêu theo cách mình yêu.

Hoa khôi Đại học Văn hoá: Làm điều mình yêu theo cách mình yêu ảnh 8
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.