Hóa ra phim kinh dị “Vùng đất câm lặng 2” ra đời là nhờ một cô bé khiếm thính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đạo diễn kiêm biên kịch John Krasinski từng từ chối mọi đề nghị thực hiện phần phim thứ hai dù "Vùng đất câm lặng 1" rất thành công. Nhưng vì sao ông lại thay đổi quyết định ấy?

Dù đã được hãng phim Paramount đặt hàng ngay sau khi phim kinh dị Vùng đất câm lặng ra mắt, đại diễn John Krasinski vẫn cảm thấy không có động lực nào để kéo dài một câu chuyện quá đỗi đặc sắc và nguyên bản. "Chúng tôi cảm thấy thật gương gạo và khá thờ ơ với ý tưởng làm phần tiếp theo. Rất nhiều người đã cố gắng thuyết phục nhưng chúng tôi đều hồi đáp rằng chúng tôi sẽ không làm".

Hóa ra phim kinh dị “Vùng đất câm lặng 2” ra đời là nhờ một cô bé khiếm thính ảnh 1

Nhưng ba tháng sau, chính Krasinski là người nảy ra ý tưởng mới cho biết: "Tôi có ý tưởng biến cô con gái thành nhân vật chính của phần hai. Không chỉ vì cô bé diễn xuất quá tuyệt vời mà còn vì nhân vật của Millie là cánh cửa dẫn tới mọi chủ đề tôi muốn thể hiện từ phần đầu tiên". Có một điều đặc biệt, diễn viên nhí Millicent Simmonds đóng vai Regan là một cô bé bị khiếm thính, giống như nhân vật của mình trong phim Vùng đất câm lặng.

Hóa ra phim kinh dị “Vùng đất câm lặng 2” ra đời là nhờ một cô bé khiếm thính ảnh 2

Vùng đất câm lặng 2 có đoạn mở đầu cực kỳ ấn tượng kể về ngày đầu tiên của gia đình Abbott khi họ biết họ phải tìm cách đặc biệt để sinh tồn. Đây chính là ý tưởng Krasinski dùng để thuyết phục vợ là diễn viên Emily Blunt cùng diễn viên khiếm thính Millicent Simmonds chấp nhận tham gia phần hai. Cũng chính vì đoạn mở đầu đặc biệt này mà John Krasinski buộc phải 'hồi sinh' cả vai diễn Lee Abbott dù nhân vật người bố đã qua đời từ phần một, nhằm giải thích cách thế giới biến thành "vùng đất câm lặng".

Hóa ra phim kinh dị “Vùng đất câm lặng 2” ra đời là nhờ một cô bé khiếm thính ảnh 3

Nhưng dĩ nhiên, 'bom tấn' kinh dị này không chỉ có mình đoạn mở đầu đặc sắc, bộ phim còn mở ra một thế giới mới rộng lớn với nhiều quái vật hiểm nguy căng thẳng hơn đang chờ đợi gia đình Abbott. Nếu như hầu hết phân cảnh của tập phim đầu tiên đều chỉ diễn ra trên một bối cảnh duy nhất thì Vùng đất câm lặng phần 2 sẽ dẫn dắt khán giả tới một vùng đất mới.

Hóa ra phim kinh dị “Vùng đất câm lặng 2” ra đời là nhờ một cô bé khiếm thính ảnh 4

Hành trình tìm kiếm những người còn sống sót khác sẽ đưa cả gia đình vào một chặng đường đầy rẫy hiểm nguy. Mang theo đứa trẻ sơ sinh đặt trong một chiếc hộp với nguồn cung cấp khí oxy đang dần cạn kiệt, gia đình Abbott sẽ đặt chân tới những địa danh xa lạ với vô số rủi ro. Cùng với đó là sự xuất hiện của 2 nhân vật bí ẩn do Cillian Murphy và Djimon Hounsou đảm nhận, những nhân vật chưa biết sẽ giúp đỡ những con người tội nghiệp kia khỏi nguy hiểm hay sẽ tạo ra những mối đe dọa mới cho họ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm