Học bổng Panasonic: Hành trình gần ươm mầm tài năng Việt

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/09/2022 vừa qua, Lễ trao học bổng Panasonic 2022 đã được tổ chức trọng thể với sự tham gia của đại diện Tập đoàn Panasonic, các sinh viên nhận học bổng và đại diện báo chí .

Học bổng Panasonic là chương trình thường niên được tổ chức bởi tập đoàn Panasonic Việt Nam với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ các hoàn cảnh sinh viên khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Năm 2022, Học bổng Panasonic đã trao đi 20 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên xứng đáng trên khắp cả nước. Không chỉ dừng lại ở số tiền hỗ trợ tài chính trị giá 30 triệu đồng, mỗi suất học bổng được trao đi còn mang ý nghĩa lớn lao hơn - những cơ hội chắp cánh bay xa trên hành trình chinh phục tri thức. Đó là các khóa đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; các buổi hỗ trợ hướng nghiệp thông qua các hội thảo; những buổi thực tập miệt mài tại chính nhà máy của Panasonic; hoạt động nhóm được tổ chức thường xuyên trong cộng đồng Học bổng Panasonic,...

Học bổng Panasonic: Hành trình gần ươm mầm tài năng Việt ảnh 1

Lễ trao học bổng vào ngày 27/09/2022 vừa qua

Nguyễn Thái Tâm – sinh viên năm cuối ngành Cơ điện tử - Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Chương trình học bổng Panasonic đã truyền cảm hướng tích cực về lối sống, về lý tưởng và quan trọng là những điều đó mang ý nghĩa phục vụ, xây dựng cho xã hội. Em sẽ tận dụng những gì mà Panasonic tin tưởng và trao nhận để trở thành một người tốt, sống ý nghĩa đóng góp để chung tay xây dựng một Việt Nam bền vững. Bên cạnh đó, nhờ Học bổng Panasonic, em đã có nguồn kinh phí để phát triển hệ thống cấp nước thông minh, bảo vệ hoa màu khỏi việc nhiễm độc thuốc bảo vệ thực vật.”

Là một sinh viên năm cuối ngành Hóa Dược – Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Thị Ni Na cũng có chung hoài bão với các dự án xã hội: “Việc nghiên cứu về các hợp chất chống ung thư không chỉ dừng lại ở bước tổng hợp mà còn phải thử hoạt tính sinh học trên các dòng ung thư khác nhau, vì vậy chi phí cho mỗi lần đo cấu trúc của chất và thử hoạt tính sinh học khá tốn kém, quỹ học bổng sẽ giúp đỡ em nhiều trong quá trình này”

Năm 2022, Tập đoàn Panasonic tiếp tục vững bước trên hành trình phát triển 50 năm hoạt động tại Việt Nam, dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục để nâng cao năng lực và phát triển con người, gắn với triết lý “con người chính là tài sản quan trọng nhất”, ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã gửi gắm nhiều niềm tin và truyền lửa đến những chủ nhân tương lai của đất nước: “Năm 2022 là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho chặng đường tiếp theo của Panasonic tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ mang lại cuộc sống mạnh khỏe và thịnh vượng cho Việt Nam trong 50 tới. Để hiện thực hóa tầm nhìn đó, chúng tôi luôn đặt con người làm năng lực cốt lõi, để đóng vào sự lớn mạnh của công ty và sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tại Panasonic trở thành nơi mọi nhân viên được khuyến khích để phát triển bản thân hướng tới sự hạnh phúc cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng nhiều hơn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam cùng chúng tôi trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng Việt Nam. Vì vậy chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình Học bổng Panasonic đồng thời tăng cường những giá trị mới cho sinh viên tham gia qua mỗi năm"

Học bổng Panasonic: Hành trình gần ươm mầm tài năng Việt ảnh 2

Ông Marukawa Yoichi thay mặt tập đoàn Panasonic phát biểu tại lễ trao giải

Có thể thấy, phát triển bền vững luôn là một trong những mục tiêu trọng tâm trong tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn. Theo đó, Học bổng Panasonic sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng cho thế hệ trẻ, truyền cảm hứng về sự phát triển bền vững gắn với cam kết bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Với định hướng rõ ràng, chương trình Học bổng Panasonic sẽ không ngừng mở rộng sức ảnh hưởng, góp phần ươm mầm thế hệ tương lai đầy hoài bão của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.