Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM
SVVN - Thay vì tham gia Mùa Hè Xanh hoặc học kỳ Hè, những sinh viên ở TP. HCM đang ngày đêm gom "yêu thương" trao tặng các gia đình gặp khó khăn và sinh viên tại các tỉnh đang mắc kẹt lại thành phố không thể về quê.
Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 1

Để kịp thời chung tay góp phần hỗ trợ người dân, sinh viên bị mắt kẹt lại TP. HCM, sinh viên các trường đại học trong Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng đã cùng hẹn nhau thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 2

Nhóm sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Gia Định đã tập trung tại 215 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh để thực hiện việc vận chuyển, phân loại hàng hóa nhu yếu phẩm để chuyển phát tới các địa điểm như bếp ăn từ thiện, các khu vực người dân khó khăn trên địa bàn thành phố.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 3

Bùi Huy Cường – Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, năm nay nhiều sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh đã quyết định không về quê.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 4

Hơn tháng nay, thành phố thực hiện giãn cách các bạn ở nhà học trực tuyến, ngay khi nhận thông tin từ đoàn trường, biết được người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi hàng hóa thiết yếu tặng bà con TP. HCM, các bạn xung phong tham gia hỗ trợ vận chuyển và sắp xếp hàng hóa, với mong muốn sẽ góp một phần bé nhỏ của mình để chung tay giúp đỡ bà con ngay lúc này.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 5

Đặng Quốc Anh, sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH Gia Định cho biết, dự định năm nay vào mùa Hè sẽ đăng ký đi tình nguyện Mùa hè xanh ở các tỉnh cùng các anh chị khóa trên.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 6

Do dịch bệnh nên mọi kế hoạch thay đổi. Đối với Quốc Anh thì đây là Mùa Hè Xanh đầu tiên và cũng vô cùng đặc biệt.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 7

Dù là tham gia công việc gì miễn là mình giúp đỡ, hỗ trợ được cho mọi người thì Quốc Anh thấy đều ý nghĩa.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 8

Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và các nhà hảo tâm phát động và chuẩn bị hơn 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và gửi đến sinh viên HIU đang ở lại thành phố và những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 9

Hơn 400 kg rau củ các loại, 2.000 kg gạo, 360 kg trái cây, hơn 120 thùng mì ăn liền cung cá hộp và thịt chà bông… được các tình nguyện viên đóng gói và chuyển đến tay người nhận kịp thời.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 10

Tại trường ĐH Hoa Sen, với sự ủng hộ từ CB-GV-NV và đối tác, 250 phần qùa gồm nhu yếu phẩm như mì tôm, rau củ, gạo… trị giá hơn 75 triệu đồng nhanh chóng được chuyển đến sinh viên HSU đang kẹt tại thành phố không thể về quê tránh dịch.

Học kỳ Hè đặc biệt của sinh viên TP. HCM ảnh 11

Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên trường ĐH Gia Định cũng đã gửi 100 phần quà cho sinh viên GDU.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.