Học phí trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng gấp đôi

0:00 / 0:00
0:00
Học phí trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng gấp đôi
SVVN - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021 và học phí cho các ngành đào tạo. Theo đó, học phí cao nhất là 32 triệu/năm, áp dụng bao gồm học sinh có hộ khẩu TP. HCM. Như vậy, học phí này tăng gấp đôi so với năm 2020.

Tuyển 1.280 chỉ tiêu

Năm 2021, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong đó, 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh thành ngoài TP. HCM.

Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ hợp B00 (Toán - Hóa - Sinh) chung cho tất cả các ngành. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Đối với ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12). Và phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt.

Sau khi có kết quả trúng tuyển nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

Đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu thí sinh phải có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Học phí trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng gấp đôi ảnh 1

Học phí trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng gấp đôi.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng tiêu chuẩn phụ xét trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Ngoài ra, ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30/6/2021.

Học phí tăng gấp đôi

Theo đề án tuyển sinh, học phí dự kiến cho ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt là 32 triệu đồng/năm; Các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng là 28 triệu đồng/năm.

Học phí này chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Theo trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đây là đơn giá học phí dự kiến được áp dụng trong năm học 2021 - 2022. Để đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học. Học phí các năm sau có thể được điều chỉnh.

Ở năm học 2020-2021, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tạm thu học phí sinh viên năm I khối đại học chính quy năm học 2020 - 2021 đối với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM thấp hơn 50% so với sinh viên có hộ khẩu các tỉnh, thành khác.

Cụ thể, sinh viên hộ khẩu tại TP. HCM đóng học phí tạm thu là 14.300.000 đồng/năm. Sinh viên hộ khẩu các tỉnh, thành khác đóng 28.600.000 đồng/năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.