Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Tin học quốc tế 2020

SVVN - Bùi Hồng Đức là thí sinh có thành tích tốt nhất đội tuyển Việt Nam, với tấm Huy chương Vàng giành được tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2020, xếp hạng 11 thế giới.

Tối 23/9, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2020 (IOI 2020) được tổ chức tại Singapore đã chính thức bế mạc theo hình thức trực tuyến. Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Tin học quốc tế 2020 ảnh 1 Đội tuyển Việt Nam tại Kỳ thi Tin học quốc tế năm 2020.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 23/9/2020. Đội tuyển Việt Nam làm bài thi tại trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội).

Theo kết quả Ban Tổ chức công bố tối 23/9, có 171 thí sinh đoạt giải, trong đó có 29 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc, 84 Huy chương Đồng. Bùi Hồng Đức đoạt thành tích tốt nhất đội tuyển, xếp hạng 11 thế giới.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi IOI 2020 được tổ chức thoe hình thức trực tuyến tại Việt Nam, do trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) thực hiện. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban Tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

Các học sinh được tập huấn từ ngày 26/8 - 13/9 do trường ĐH Công nghệ tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy/cô, cựu sinh viên và sinh viên có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi IOI từ những năm trước. Qua những buổi tập huấn này, 4 học sinh được làm quen với cách giải đề, các dạng đề của IOI...

Như vậy, kế tiếp những kết quả nổi bật của học sinh Việt Nam tại Olympic Vật lí châu Âu (1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ), Olympic Tin học Châu Á (1 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ), Olympic Sinh học quốc tế (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, 1 giải Khuyến khích), Olympic Hóa học quốc tế (4 HCV), đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020 tiếp tục gặt hái thành công rực rỡ.

Kết quả cụ thể như sau:

1. Bùi Hồng Đức (lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Vàng.

2. Vũ Hoàng Kiên (lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Bạc.

3. Lê Quang Huy (lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Bạc.

4. Trần Quang Thành (lớp 12, trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội): Huy chương Đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.