Học trò nghèo ở xứ Quảng đạt điểm 10 môn Văn

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh Đặng Văn Quang cùng cô giáo trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP. Hội An.
Học sinh Đặng Văn Quang cùng cô giáo trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP. Hội An.
SVVN - Người được điểm 10 là thí sinh Đặng Văn Quang, nhà ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Quang là học sinh chuyên văn trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An, Quảng Nam).

"Tôi không bất ngờ với việc Đặng Văn Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn vì em là học sinh xuất sắc", Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An, Quảng Nam) chia sẻ.

Chiều 19/7, thầy Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An, Quảng Nam) cho biết, năm lớp 10, Đặng Văn Quang tham gia thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh và đoạt giải Nhất.

Học trò nghèo ở xứ Quảng đạt điểm 10 môn Văn ảnh 1

Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An, Quảng Nam).

Sau đó, em tiếp tục thi tuyển quốc gia và giành giải Khuyến khích. Năm lớp 11, Đặng Văn Quang đoạt giải Nhì quốc gia môn Văn và Huy chương Vàng Olympic truyền thống ngày 30/4, tại TP. HCM.

"Vừa qua, Đặng Văn Quang được tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương. Quang học rất tốt, gần như đều về các môn. Năm trước, sau thi học sinh giỏi, em thi học kỳ và đạt điểm 10 môn Toán. Kết quả các môn tự nhiên cũng rất tốt", ông Lê Thành Vinh nói.

Theo Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quang là học sinh duy nhất viết thư gửi cho ông trước Lễ bế giảng và tri ân trưởng thành. Nam sinh cảm ơn thầy đã tạo điều kiện giúp em phát huy hết năng lực.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Quang quay lại trường, chia sẻ kinh nghiệm học tập với những học sinh lớp 10.

"Mấy ngày này, Quang dạy ở trường, phụ giúp cô chủ nhiệm dạy học", ông Vinh cho biết.

Nói về gia cảnh cậu học trò, vị hiệu trưởng cho biết, nhà Quang nghèo, ba mẹ làm nghề tự do, lúc trước làm Tây Nguyên, sau đó gửi em về ở với nội ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

"Trong suốt 3 năm học, Quang ở ký túc xá của trường. Thầy cô, nhà trường chăm sóc, tạo điều kiện cho em phát huy hết khả năng mà phải không lo về tài chính", thầy Lê Thành Vinh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.