Học trò nghèo ở xứ Quảng đạt điểm 10 môn Văn

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh Đặng Văn Quang cùng cô giáo trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP. Hội An.
Học sinh Đặng Văn Quang cùng cô giáo trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP. Hội An.
SVVN - Người được điểm 10 là thí sinh Đặng Văn Quang, nhà ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Quang là học sinh chuyên văn trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An, Quảng Nam).

"Tôi không bất ngờ với việc Đặng Văn Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn vì em là học sinh xuất sắc", Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An, Quảng Nam) chia sẻ.

Chiều 19/7, thầy Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An, Quảng Nam) cho biết, năm lớp 10, Đặng Văn Quang tham gia thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh và đoạt giải Nhất.

Học trò nghèo ở xứ Quảng đạt điểm 10 môn Văn ảnh 1

Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An, Quảng Nam).

Sau đó, em tiếp tục thi tuyển quốc gia và giành giải Khuyến khích. Năm lớp 11, Đặng Văn Quang đoạt giải Nhì quốc gia môn Văn và Huy chương Vàng Olympic truyền thống ngày 30/4, tại TP. HCM.

"Vừa qua, Đặng Văn Quang được tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương. Quang học rất tốt, gần như đều về các môn. Năm trước, sau thi học sinh giỏi, em thi học kỳ và đạt điểm 10 môn Toán. Kết quả các môn tự nhiên cũng rất tốt", ông Lê Thành Vinh nói.

Theo Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quang là học sinh duy nhất viết thư gửi cho ông trước Lễ bế giảng và tri ân trưởng thành. Nam sinh cảm ơn thầy đã tạo điều kiện giúp em phát huy hết năng lực.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Quang quay lại trường, chia sẻ kinh nghiệm học tập với những học sinh lớp 10.

"Mấy ngày này, Quang dạy ở trường, phụ giúp cô chủ nhiệm dạy học", ông Vinh cho biết.

Nói về gia cảnh cậu học trò, vị hiệu trưởng cho biết, nhà Quang nghèo, ba mẹ làm nghề tự do, lúc trước làm Tây Nguyên, sau đó gửi em về ở với nội ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

"Trong suốt 3 năm học, Quang ở ký túc xá của trường. Thầy cô, nhà trường chăm sóc, tạo điều kiện cho em phát huy hết khả năng mà phải không lo về tài chính", thầy Lê Thành Vinh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.