MV hay trong tuần:

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Điều đặc biệt gì ở giọng ca trẻ Lynn khiến “hit-maker” Vương Anh Tú, người tuyên bố sẽ không viết cho ca sĩ nào nữa, lại bất ngờ 'quay xe' tái xuất khi sáng tác ca khúc debut riêng “Kỳ tích yêu thương” cho cô?

Sau khi ra mắt 2 ca khúc Cuộc gọi nhỡ Anh đâu phải anh ấy, Vương Anh Tú từng tuyên bố sẽ không sáng tác nhạc nhiều cho ca sĩ nữa mà sẽ chỉ tự sản xuất cho chính mình. Nam nhạc sĩ chuyên tạo ra các bản hit sẽ tập trung cho sự nghiệp ca hát. Thế nhưng, “hit-maker” vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi đứng ra sản xuất nhạc cho giọng ca trẻ Lynn, với ca khúc mang tên Kỳ tích yêu thương. Cô cũng chính là giọng ca đầu tiên trực thuộc công ty V80Generation của Vương Anh Tú.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 6

Vương Anh Tú "quay xe" đứng ra sản xuất album cho Lynn

Lynn tên thật là Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 1992 và tốt nghiệp khoa diễn xuất trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Lynn đã tận dụng tốt ưu thế chuyên ngành của mình khi tham gia diễn xuất cho các MV của Hồ Quang Hiếu, Ngô Kiến Huy và Lương Bích Hữu. Có một điều thú vị là Lynn đã tham gia Giọng ải giọng ai mùa 5. Tài năng của cô khiến Trấn Thành, Trường Giang, Miu Lê hết lời khen ngợi và tiếc hùi hụi vì để Lynn ra về quá sớm.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 7

Lynn chia sẻ: “Trước khi gia nhập công ty của Vương Anh Tú, tôi là fan ruột của anh ấy. Tôi càng hạnh phúc khi được thỏa sức cover các sáng tác của anh. Thực sự, tôi có áp lực nhất định khi hoạt động nghệ thuật với danh xưng “gà nhà” Vương Anh Tú vì phải nỗ lực để xứng đáng với điều đó. Anh Tú là người rất nhiệt huyết, khó tính trong công việc vì vậy anh luôn muốn làm ra những sản phẩm tốt nhất. Trong từng khâu sản xuất MV lần này, anh chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Tôi bị la hoài vì chưa làm tốt nhưng đó là điều cần thiết để tôi tiến bộ hơn”.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 8

Kỳ tích yêu thương xuất phát từ chính nội tâm của Vương Anh Tú dựa trên những trải nghiệm rất thật từ câu chuyện đời mình. May mắn sao khi toàn bộ nội dung ca khúc này phù hợp với Lynn đến như vậy và ngay cả chính bản thân Lynn cũng bất ngờ khi tìm thấy được chính mình trong câu chuyện đó. So với các ca khúc do “hit-maker” sản xuất trước đây, Kỳ tích yêu thương mang âm hưởng rất mới đến từ bản phối của Đoàn Minh Vũ. Cách hát của Lynn cũng được điều phối tinh giản nhằm mang lại cảm xúc chân thật nhất đến với người nghe nhưng vẫn giữ nét tình cảm đặc trưng của Vương Anh Tú.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 9

Hát nhạc của Vương Anh Tú, Lynn cũng lo lắng sẽ có nhiều ý kiến so sánh, nhận xét từ mọi người: “Nghệ sĩ mới như tôi lại được hát nhạc của Vương Anh Tú sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, vì anh là nhạc sĩ đắt khách của nhạc Việt. Tôi đón nhận mọi kiến để sửa đổi cho các ca khúc sau. Tôi đã tập luyện và lấy cảm xúc rất nhiều để thể hiện đúng tinh thần mà anh viết trong Kỳ tích yêu thương. Đến cả trong quá trình quay MV, tôi không diễn tả cảnh khóc nên mọi người để tôi ngồi một mình trong phòng 4 ngày liền nuôi cảm xúc. Và kết quả thì mọi người thấy tôi khóc hết nước mắt trong MV, ngay đoạn cao trào bài hát luôn”.

MV Kỳ tích yêu thương kể câu chuyện đằng sau ánh hào quang của người nghệ sĩ. Trước công chúng, họ thể hiện những gì tốt đẹp, hạnh phúc nhất kể cả khi trong bản thân đang là bão giông. Đôi khi, mọi người quên mất nghệ sĩ cũng có cảm xúc, có tình yêu của riêng họ. Những khoảng thời gian riêng tư cũng mất đi vì đặc thù của nghề này. Họ chôn giấu nỗi đau, tự gặm nhấm và tự tìm hướng cho bản thân. Nhưng sau tất cả, tình yêu chính là kỳ tích. Nó mang cho mọi người niềm tin vào cuộc sống. Hạnh phúc của mỗi người dài hay ngắn đều do chính bạn quyết định.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 10

Với sự ra mắt chính thức của Lynn, Vương Anh Tú cũng công bố dự án dài hơi đã chuẩn bị 2 năm qua, thành lập công ty âm nhạc riêng và trở lại con đường ca hát. Anh còn cho biết lý do trở lại với việc sáng tác: “Tất cả các dự án hiện tại tôi đã chuẩn bị từ lâu. Ngoài Lynn, tôi sẽ cho ra mắt nhiều nghệ sĩ trong tương lai. Ở mỗi người, tôi chỉ là người hỗ trợ và khai sáng để tài năng của họ được khán giả biết đến. Cá nhân tôi muốn mỗi người nghệ sĩ phải tự đứng bằng thực lực của mình, tỏa sáng bằng chính trái tim và nội dung của họ. Đến thời điểm hiện tại, tôi rất vui vì Lynn đã đi được bước đầu trên con đường mà chúng tôi đã vạch ra”.

Học trò tung MV debut, 'hit maker' Vương Anh Tú tái xuất với dự án lớn ấp ủ mất 2 năm ảnh 11

Thực sự, ngay cả Lynn cũng không biết được công ty đã đầu tư bao nhiêu tiền cho dự án này và cả những dự án đang thực hiện nhằm không tạo áp lực cho nghệ sĩ. Theo Vương Anh Tú, cách đó giúp nghệ sĩ tập trung cống hiến cho âm nhạc. Sau “Kỳ tích yêu thương”, Lynn bật mí đã có kế hoạch hoạt động cho các dự án sắp tới, với nhiều màu sắc hơn để thể hiện được nhiều khía cạnh mà bản thân đã trau dồi suốt 2 năm qua tại công ty.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm