Học trực tiếp bằng Phiên tòa giả định

SVVN - Ngày 16/12/2020, khoa Luật (trường ĐH Văn Lang) tổ chức Phiên tòa giả định giải quyết Vụ án Hành chính: "Khiếu kiện Quyết định Hành chính về quản lý đất đai" nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm bằng những bài học thực tế.  

Phiên tòa giả định sưới sự hướng dẫn của cố vấn chuyên môn là Luật sư Lê Thị Hồng Vân, Nguyên thẩm phán TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM). Các bạn sinh viên đã có một tuần làm quen với hồ sợ vụ án, chuẩn bị kịch bản và phân công vào các vai: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký phiên tòa, kiểm sát viên, luật sư, người khởi kiện, người bị kiện.

Trong buổi diễn án, sinh viên đã mô phỏng thực tế trình tự tiến hành một phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính trên thực tế, bao gồm các phần: Thủ tục bắt đầu phiên tòa; Tranh tụng tại phiên tòa; Nghị án; Tuyên án.

Học trực tiếp bằng Phiên tòa giả định ảnh 1 Các bạn sinh viên trực tiếp tham gia trong Phiên tòa giả định.

Đây là lần đầu tiên buổi diễn án được tổ chức quy mô tại khoa. Các bạn sinh viên Luật còn được thầy cô cố vấn, thầy cô bộ môn giải đáp các vấn đề pháp lý thực tế liên quan đến chương trình học và các vụ án hiện đang được dư luận quan tâm gần đây.

Minh Nguyệt (năm thứ hai khoa Luật) chia sẻ: “Đây là một cách học mang tính ứng dụng cao, cực kỳ hấp dẫn và tiệm cận thực tiễn nghề nghiệp. Bản thân mình cảm thấy rất thích thú. Mong rằng sẽ có nhiều tiết học thú vị như thế này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…