Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul công bố tân Trưởng khoa Piano

SVVN - Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA) vừa công bố vị trí tân trưởng khoa Piano từ năm học 2020-2021 là nghệ sĩ biểu diễn piano quốc tế Nguyễn Đức Anh. Ông Nguyễn Đức Anh đã có màn trình diễn “chào sân” ấn tượng với những giai điệu thăng hoa trong các tác phẩm bất hủ của các nhà soạn nhạc vĩ đại Ludwig van Beethoven và Charles-Valentin Alkan trên sân khấu SMPAA Piano Welcome Recital – chương trình biểu diễn giới thiệu tân trưởng khoa piano tại SMPAA.

Nguyễn Đức Anh tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Piano chuyên ngành Biểu diễn tại Nhạc viện Freiburg – CHLB Đức, “Chứng chỉ sư phạm và phương pháp dạy đàn Piano”, từng học Nhạc viện Hà Nội - Việt Nam từ năm lên 7. Anh đã giành được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế, trong đó nổi bật là chiến thắng với giải Nhì (cuộc thi không có giải Nhất) tại cuộc thi piano quốc tế mang tên Alkan-Zimmerman tại Athens năm 2014; là nghệ sĩ khách mời trong Lễ kỉ niệm 40 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức tại Berlin năm 2015; giành được học bổng của nhà nước Đức cho sinh viên xuất sắc trên toàn quốc năm 2015; nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và được tôn vinh là một trong 10 đại biểu danh dự người Việt Nam tại Đức có thành tích vượt trội, cống hiến cho nghệ thuật do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao tặng.

Bước ngoặt trên con đường học tập nghệ thuật của Đức Anh đến vào năm 2012, khi anh lần đầu tiên tham gia một cuộc thi biểu diễn piano quốc tế. “Khoảnh khắc chứng kiến thí sinh quốc tế biểu diễn, tôi nhận ra mình cần phải du học, thay đổi môi trường học tập để tiến bộ vượt ngưỡng hiện tại. Từ đó tôi hiểu rằng, môi trường học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo động lực để phát triển hết những tiềm năng của bản thân”, Đức Anh chia sẻ.

Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul công bố tân Trưởng khoa Piano ảnh 1 Nghệ sĩ biểu diễn piano quốc tế Nguyễn Đức Anh.

Sau khi thành danh tại nước ngoài, trở về Việt Nam trong vai trò trưởng khoa piano của SMPAA, là một trong những cột mốc mang tính bước ngoặt trong hành trình nghệ thuật của Đức Anh. Anh chia sẻ: “Tôi có cùng sự chia sẻ về tầm nhìn và phương châm giáo dục nghệ thuật tại SMPAA. Tôi tin rằng cùng sứ mệnh tạo nên môi trường giáo dục nghệ thuật mở, chặng đường mới tại SMPAA sẽ tập trung vào nuôi dưỡng niềm yêu thích đam mê với âm nhạc nghệ thuật hơn là tạo nên những áp lực như cách giáo dục truyền thống”.

Ông Ted Farraday, lãnh đạo Trực tiếp SMPAA cho rằng sự gia nhập của Nguyễn Đức Anh trong hàng ngũ những nhà giáo dục nghệ thuật tại SMPAA không chỉ mở ra một chương mới cho SMPAA mà còn bổ sung và củng cố thêm vị trí vững chắc của Học viện trên phạm vi Việt Nam, tạo tiền để tiếp cận âm nhạc thế giới.

“Từ đây, SMPAA sẽ không còn chỉ được nhắc đến với phong cách âm nhạc mũi nhọn là Rock & Pop. Nguyễn Đức Anh, một nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển, nhạc thính phòng sẽ mang đến những làn gió mới và nâng tầm SMPAA với phong cách giảng dạy truyền lửa đam mê, ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, mang lại tương lai mới cho nền giáo dục sáng tạo và nghệ thuật Việt Nam”, ông Ted Farraday nhấn mạnh.

Ông Ted cũng cho biết, trong giai đoạn 2020 - 2025, với chất lượng chuyên môn và niềm đam mê, SMPAA triển khai nhiều hoạt động học thuật có hàm lượng tri thức cao, góp phần nhân rộng  và phát triển cộng đồng nghệ thuật bằng những dự án phụng sự cộng đồng và các kế hoạch đào tạo đột phá trong Kỷ nguyên mới của SMPAA - Kỷ nguyên của thế hệ trẻ với tuy duy quốc tế nhưng vẫn thấm nhuần giá trị Việt.

Ông Bùi Vu Thanh, nhà sáng lập SMPAA chia sẻ, vượt lên quan niệm cũ cộng đồng nghệ thuật chỉ là cộng đồng giới hạn dành cho những người hoạt động nghệ thuật, những nghệ sĩ với nhau, cộng đồng nghệ thuật tại SMPAA là cộng đồng dành cho tất cả mọi người yêu mến và quan tâm tới nghệ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.