Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường ĐH Mở Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển

SVVN - Mức điểm sàn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đợt tuyển sinh năm 2020 được đưa ra là từ 15 - 16 điểm tuỳ theo các ngành đào tạo.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có) được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường ĐH Mở Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 1 Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. ẢNH: Như Ý

Năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng; xét theo kết quả học tập THPT (Học bạ); xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cùng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mở Hà Nội xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sàn cho 17 ngành tuyển sinh đại học chính quy.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển vào trường trung bình khoảng 17 điểm, trải rộng từ 15 điểm đến 19 điểm.

Các thí sinh đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng trở lên của từng ngành có thể điều chỉnh nguyện vọng vào ngành đó và có cơ hội trở thành sinh viên của trường ĐH Mở Hà Nội.

Mức điểm trên là điểm của học sinh phổ thông ở khu vực 3, các khu vực và nhóm đối tượng ưu tiên khác tương ứng giảm 0,25 và 1 điểm; các môn tính hệ số 1.

Thí sinh có tổng điểm 3 môn (không có môn nào trong THXT có kết quả từ 1 điểm trở xuống) đạt mức điểm sàn trở lên được đăng kí xét tuyển vào trường ĐH Mở Hà Nội.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Thành Đô vừa thông báo ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn) năm 2020.

Theo đó, trường xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 15 điểm. Ngành Dược học: Xét theo học bạ: 24 điểm + học lực Giỏi (lớp 12)

Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Theo quy định của Bộ GD - ĐT được thông báo sau 15/9/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.