Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, để chia sẻ những khó khăn mà sinh viên ở ký túc xá, sinh viên tạm trú và sinh sống tại Hà Nội đang gặp phải, Học viện Phụ nữ Việt Nam triển khai tổ chức nhiều chương trình trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt hỗ trợ sinh hoạt đến tận tay sinh viên và gia đình.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có chính sách hỗ trợ kịp thời cho những sinh viên đang ở lại ký túc xá của Học viện trong thời gian Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg với số tiền 300.000 đồng/sinh viên trừ trực tiếp vào tiền chi phí ở ký túc xá mà sinh viên phải thanh toán từ tháng 7-9/2021.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1
Đ/C Hà Thị Nga – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên
Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 2

TS. Dương Kim Anh (thứ 2 bên phải) – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam - tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên

Bên cạnh đó, Học viện cũng tích cực triển khai trao tặng các nhu yếu phẩm đến tận tay sinh viên, đảm bảo cuộc sống bình thường cho sinh viên và gia đình trên địa bàn Hà Nội. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và Đoàn cấp trên cùng với đó là sự tham gia kịp thời từ Thành đoàn Hà Nội, một số tổ chức, cá nhân…, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam và Phòng Công tác sinh viên đã triển khai chiến dịch đồng hành cùng sinh viên trong mùa dịch thông qua việc trao tặng các nhu yếu phẩm và trao tặng tiền mặt 100.000 đồng – 200.000 đồng/sinh viên cho hơn 300 sinh viên của Học viện.

Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năm học 2021 - 2022 Học viện Phụ nữ Việt Nam quyết định không tăng học phí với tất cả các hình thức đào tạo so với năm học trước, đồng thời đối với sinh viên hệ đại học chính quy, Học viện triển khai hỗ trợ số tiền học phí 300.00đ/sinh viên. Đây là hình thức hỗ trợ kịp thời của Học viện nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho sinh viên và gia đình, đặc biệt là sinh viên ở những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 3
Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 4

Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng (thứ 2 bên trái) và Hoa hậu Đỗ Thị Hà (thứ nhất bên trái) trao tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên trên địa bàn Hà Nội

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Kế thừa sự nghiệp hơn 60 năm của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, Học viện Phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc tham gia đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Năm học 2021 - 2022 Học viện Phụ nữ Việt Nam tiến hành xét tuyển 1.150 chỉ tiêu cho 11 ngành học đáp ứng sự phát triển của xã hội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện phát triển cho từng sinh viên, Học viện Phụ nữ Việt Nam chắc chắn là lựa chọn tốt để sinh viên theo đuổi ước mơ, hoàn thiện nhân cách và kiến tạo tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.