Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tặng quà sinh viên tình nguyện tuyến đầu chống dịch

SVVN - Ngày 3/2, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương trao tặng quà và đồ dùng y tế cho các bạn sinh viên tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, đoàn đã trao tặng 100 thùng mì gói và 7.500 khẩu trang y tế cho các bạn sinh viên tình nguyện đang tham gia công tác chống dịch tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng xây dựng Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đoàn viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các đội hình sinh viên tình nguyện đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng tham gia ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy các trường và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tặng quà sinh viên tình nguyện tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Những phần quà cấp thiết được gửi tới các bạn tình nguyện viên sinh viên trong tuyến đầu chống dịch.

Cùng ngày, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động” do T.Ư Đoàn TTNCS Hồ Chí Minh phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị, địa phương đang là vùng dịch, khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tặng quà sinh viên tình nguyện tuyến đầu chống dịch ảnh 2 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương thăm hỏi, tặng quà cho các tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch.

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Thành Đoàn Thủ Dầu Một và tặng 15.000 khẩu trang y tế, 100 lít nước rửa tay để đảm bảo cung cấp cho khu vực đang có dịch tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một. Tiếp đến, đoàn công tác đến thăm và làm việc với đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên khu cách ly tại trung tâm cách ly huyện Bàu Bàng. Tại đây, đoàn công tác đã được lắng nghe các hoạt động trong thời gian vừa qua mà toàn thể các y, bác sĩ, nhân viên, tình nguyện viên, người bệnh đã làm được trong suốt khoảng thời gian cách ly cộng đồng. Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã trao tặng cho đơn vị huyện Bàu Bàng 12.500 khẩu trang y tế, 100 lít nước rửa tay sát khuẩn.

Ngoài ra, đoàn cũng tặng các đơn vị huyện Phú Giáo 12.500 khẩu trang, 100 lít nước rửa tay; trường ĐH Thủ Dầu Một 7.500 khẩu trang, 50 lít nước rửa tay sát khuẩn và thị xã Bến Cát 12.500 khẩu trang, 100 lít nước rửa tay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.