Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”

SVVN - Sau hơn một tuần mở đơn đăng ký và tuyển chọn, 37 trại sinh là các bạn trẻ đã tham dự "Học kỳ Doanh nghiệp 2020", với chủ đề Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" tại trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Học kỳ Doanh nghiệp 2020" diễn ra từ ngày 27 - 30/12. Chương trình do Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phối hợp với Mạng lưới sinh siên hỗ trợ khởi nghiệp (VNES) và trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Trại sinh tham gia là các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên, thanh niên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có mong muốn trang bị kiến thức, hành trang chuẩn bị khởi nghiệp trong tương lai.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 1 37 trại sinh đã có 4 ngày trải nghiệm với "Học kỳ Doanh nghiệp 2020".

Mở đầu học kỳ, các bạn trại sinh được tham gia hoạt động làm quen, giúp các bạn giới thiệu bản thân và tìm hiểu thông tin của nhau, từ đó có dữ liệu cho các hoạt động điễn ra trong suốt học kỳ.

Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" là nơi các bạn trại sinh có cơ hội thử thách bản thân, trải nghiệm 4 ngày làm việc liên tục với các chuyên đề đào tạo bổ ích, khơi dậy khả năng đột phá ý tưởng sáng tạo và tạo lập dự án. Đồng thời, các bạn được còn được sự hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, kết nối và làm việc cùng Mentor trong suốt quá trình chương trình diễn ra.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 2 Các trại sinh cùng nhau thảo luận nhóm qua các chuyên đề.

Các trại sinh tham gia “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”, với 3 chuyên đề chính: Khởi nghiệp tinh gọn, các mục tiêu phát triển bền vững và mô hình kinh doanh. Ngoài ra, trại sinh còn được chọn thêm một trong ba chuyên đề tham dự: "Design ThinkingThingking", quản lý dự án và lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp (USP).

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm