Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”

SVVN - Sau hơn một tuần mở đơn đăng ký và tuyển chọn, 37 trại sinh là các bạn trẻ đã tham dự "Học kỳ Doanh nghiệp 2020", với chủ đề Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" tại trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Học kỳ Doanh nghiệp 2020" diễn ra từ ngày 27 - 30/12. Chương trình do Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phối hợp với Mạng lưới sinh siên hỗ trợ khởi nghiệp (VNES) và trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Trại sinh tham gia là các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên, thanh niên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có mong muốn trang bị kiến thức, hành trang chuẩn bị khởi nghiệp trong tương lai.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 1 37 trại sinh đã có 4 ngày trải nghiệm với "Học kỳ Doanh nghiệp 2020".

Mở đầu học kỳ, các bạn trại sinh được tham gia hoạt động làm quen, giúp các bạn giới thiệu bản thân và tìm hiểu thông tin của nhau, từ đó có dữ liệu cho các hoạt động điễn ra trong suốt học kỳ.

Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" là nơi các bạn trại sinh có cơ hội thử thách bản thân, trải nghiệm 4 ngày làm việc liên tục với các chuyên đề đào tạo bổ ích, khơi dậy khả năng đột phá ý tưởng sáng tạo và tạo lập dự án. Đồng thời, các bạn được còn được sự hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, kết nối và làm việc cùng Mentor trong suốt quá trình chương trình diễn ra.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 2 Các trại sinh cùng nhau thảo luận nhóm qua các chuyên đề.

Các trại sinh tham gia “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”, với 3 chuyên đề chính: Khởi nghiệp tinh gọn, các mục tiêu phát triển bền vững và mô hình kinh doanh. Ngoài ra, trại sinh còn được chọn thêm một trong ba chuyên đề tham dự: "Design ThinkingThingking", quản lý dự án và lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp (USP).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.