Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”

SVVN - Sau hơn một tuần mở đơn đăng ký và tuyển chọn, 37 trại sinh là các bạn trẻ đã tham dự "Học kỳ Doanh nghiệp 2020", với chủ đề Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" tại trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Học kỳ Doanh nghiệp 2020" diễn ra từ ngày 27 - 30/12. Chương trình do Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phối hợp với Mạng lưới sinh siên hỗ trợ khởi nghiệp (VNES) và trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Trại sinh tham gia là các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên, thanh niên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có mong muốn trang bị kiến thức, hành trang chuẩn bị khởi nghiệp trong tương lai.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 1 37 trại sinh đã có 4 ngày trải nghiệm với "Học kỳ Doanh nghiệp 2020".

Mở đầu học kỳ, các bạn trại sinh được tham gia hoạt động làm quen, giúp các bạn giới thiệu bản thân và tìm hiểu thông tin của nhau, từ đó có dữ liệu cho các hoạt động điễn ra trong suốt học kỳ.

Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" là nơi các bạn trại sinh có cơ hội thử thách bản thân, trải nghiệm 4 ngày làm việc liên tục với các chuyên đề đào tạo bổ ích, khơi dậy khả năng đột phá ý tưởng sáng tạo và tạo lập dự án. Đồng thời, các bạn được còn được sự hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, kết nối và làm việc cùng Mentor trong suốt quá trình chương trình diễn ra.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức “Học kỳ Doanh nghiệp 2020” ảnh 2 Các trại sinh cùng nhau thảo luận nhóm qua các chuyên đề.

Các trại sinh tham gia “Học kỳ Doanh nghiệp 2020”, với 3 chuyên đề chính: Khởi nghiệp tinh gọn, các mục tiêu phát triển bền vững và mô hình kinh doanh. Ngoài ra, trại sinh còn được chọn thêm một trong ba chuyên đề tham dự: "Design ThinkingThingking", quản lý dự án và lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp (USP).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.