Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/4, Hội LHTN TP. HCM tổ chức Hội thao “Năng động Người khuyết tật năm 2023”, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (TP. HCM), với sự tham gia của hơn 350 vận động viên là thanh niên, người khuyết tật đến từ các trường chuyên biệt, trung tâm, mái ấm, nhà mở, các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố.

Đây là lần thứ 7, chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho thanh niên, người khuyết tật trên địa bàn thành phố, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ khuyết tật tại các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM về tham dự Hội thao.(Ảnh: TLTĐ)

Hội thao năm nay được tổ chức với 5 môn thi dành cho người khuyết tật: Bơi cự ly 50m (bơi ếch, bơi tự do), điền kinh (chạy 60m, bật xa), cờ vua, bóng bàn, boccia; hứa hẹn là sẽ một mùa hội thao năng động, nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, Hội LHTN TP. HCM còn phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố tổ chức sân chơi với các trò chơi giải trí phù hợp cho các vận động viên tại Hội thao.

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 2

Ban Tổ chức còn bố trí không gian các trò chơi giải trí phù hợp cho các vận động viên tại Hội thao. (Ảnh: TLTĐ)

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 3
Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 4

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2023); đồng thời tạo sân chơi văn hóa, thể dục, thể thao lành mạnh và bổ ích cho thanh niên khuyết tật trên địa bàn Thành phố, tuyên truyền trong thanh niên và người dân thay đổi cách nhìn đối với người khuyết tật, giúp đỡ họ vượt qua mặc cảm về bản thân để hội nhập cuộc sống và phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.