Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/4, Hội LHTN TP. HCM tổ chức Hội thao “Năng động Người khuyết tật năm 2023”, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (TP. HCM), với sự tham gia của hơn 350 vận động viên là thanh niên, người khuyết tật đến từ các trường chuyên biệt, trung tâm, mái ấm, nhà mở, các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố.

Đây là lần thứ 7, chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho thanh niên, người khuyết tật trên địa bàn thành phố, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ khuyết tật tại các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM về tham dự Hội thao.(Ảnh: TLTĐ)

Hội thao năm nay được tổ chức với 5 môn thi dành cho người khuyết tật: Bơi cự ly 50m (bơi ếch, bơi tự do), điền kinh (chạy 60m, bật xa), cờ vua, bóng bàn, boccia; hứa hẹn là sẽ một mùa hội thao năng động, nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, Hội LHTN TP. HCM còn phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố tổ chức sân chơi với các trò chơi giải trí phù hợp cho các vận động viên tại Hội thao.

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 2

Ban Tổ chức còn bố trí không gian các trò chơi giải trí phù hợp cho các vận động viên tại Hội thao. (Ảnh: TLTĐ)

Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 3
Hội thao ‘Năng động người khuyết tật năm 2023’ ảnh 4

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2023); đồng thời tạo sân chơi văn hóa, thể dục, thể thao lành mạnh và bổ ích cho thanh niên khuyết tật trên địa bàn Thành phố, tuyên truyền trong thanh niên và người dân thay đổi cách nhìn đối với người khuyết tật, giúp đỡ họ vượt qua mặc cảm về bản thân để hội nhập cuộc sống và phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.