Hội thảo trực tuyến 'Hành trình khởi nghiệp từ THPT' tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Vừa qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ THPT”.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của hơn 150 trường THPT, với hơn 800 đại biểu tham dự online.

Các diễn giả tham gia hội thảo đều là những diễn giả giàu kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp ở trong nước và quốc tế; trong đó có GS Lee Cheol Gyu – Trưởng khoa Tổng hợp Công nghiệp mới, trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Konkuk (Hàn Quốc); Ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, cựu sinh viên cơ điện khoá 28 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến 'Hành trình khởi nghiệp từ THPT' tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin, kể từ năm 2014 đến nay – với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo, cuộc thi đã thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường THPT và các địa phương tham gia; trong đó trên 50% số dự án là của sinh viên đến từ Học viện.

“Hành trình 8 năm, với 5 giải Nhất Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia và nhiều giải thưởng khác, cùng nhiều ý tưởng, dự án sau Cuộc thi đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị trí trong xã hội, trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, phần nào khẳng định được sự sáng tạo, đam mê và thành công của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với phong trào khởi nghiệp”. GS.TS Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh, đồng thời cho rằng: Khởi nghiệp kinh doanh là việc mà những người sáng tạo, ham học hỏi và đầy khát vọng chọn để làm.

Hội thảo trực tuyến 'Hành trình khởi nghiệp từ THPT' tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam ảnh 2

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco đã đưa ra một số lời khuyên đối với các bạn trẻ.

Tại hội thảo, nhiều học sinh, sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả về khởi nghiệp. Và tại đây, ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco đã đưa ra một số lời khuyên, nếu bạn chọn được con đường đúng và tự tin, bạn sẽ khởi nghiệp thành công. Đất nước đến 90% làm nông nghiệp, tôi 5 tuổi đã làm nông, nhưng vẫn phải đến trường học. Làm thế nào để sản phẩm mang lại giá trị, thu nhập cao, giảm chi phí và công sức của người lao động… Muốn vậy, các bạn phải học và tích luỹ kinh nghiệm.

“Các bạn cần mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, kinh nghiệm là đáng quý nhưng nếu biết kết hợp với kiến thức, học thuật sẽ cho bạn thành công hơn. Các bạn không nên so sánh hơn – kém; quan trọng là có thích hay không và sản phẩm đó có ích cho xã hội như thế nào. Nếu đủ đam mê thì cơ hội thành công sẽ đến với các bạn", ông Vũ Quang Hội nhấn mạnh.

Hội thảo trực tuyến 'Hành trình khởi nghiệp từ THPT' tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam ảnh 3

Cũng tại buổi Hội thảo, Học viện Nông nghiệp Việt nam đã vinh danh 20 ý tưởng xuất sắc nhất và trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong Cuộc thi ý tưởng "Sáng tạo khởi nghiệp VNUA 2022". Được biết, Cuộc thi đã thu hút hơn gần 400 ý tưởng của học sinh THPT đến từ 11 tỉnh thành trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm