Hội trại thủ lĩnh của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh, mùa thứ 8

0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện thường niên Leader Camp (Hội trại Thủ lĩnh) của Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh đã quay trở lại với Thủ đô London, sau sự thành công rực rỡ của Hội trại Thủ lĩnh 2021, khi chương trình nhận được giải thưởng 9/1 của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Sự kiện thường niên “Leader Camp 2022 – Hội trại Thủ lĩnh” của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK)đã được tổ chức thành công vào ngày 5/3/2022 vừa qua, tại trường ĐH City (City University of London), Luân Đôn, Vương quốc Anh, với gần 150 du học sinh tham dự.

Chương trình bao gồm nhiều gương mặt trẻ xuất sắc đảm nhiệm vị trí trong BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh. Đây là cơ hội gặp gỡ, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa BCH các Hội với nhau, sau thời gian dài giãn cách, theo đó tạo đà cho việc xúc tiến nhiều chương trình hỗ trợ, giao lưu và hợp tác giữa các Hội Sinh viên.

Hội trại thủ lĩnh của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh, mùa thứ 8 ảnh 1

Năm nay, với chủ đề "Walk your own path – Hãy đi theo cách của bạn!”, SVUK muốn truyền tải thông điệp: “Đường đời không chỉ có một lối đi, và chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn mới tìm được con đường cho riêng mình”. Do đó, Hội trại Thủ lĩnh năm nay chú trọng vào sự tự tin, độc lập và khả năng sáng tạo của các thủ lĩnh trẻ.

Chương trình mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội lắng nghe những chia sẻ chân thành từ thế hệ đi trước, rèn luyện bản lĩnh qua các thử thách đồng đội, để tiếp tục vững bước trên hành trình của mình.

Theo chị Trần Hương Ly – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác Giáo dục và Lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, “Leader Camp là một sân chơi thú vị, có truyền thống lâu đời, luôn mang lại tiếng vang lớn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh. Đại sứ quán mong rằng sự kiện sẽ tiếp tục phát triển qua từng năm, liên tục đổi mới trong phong cách và thông điệp truyền tải, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Hội trại thủ lĩnh của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh, mùa thứ 8 ảnh 2

Hi vọng SVUK sẽ tiếp tục lan toả năng lượng tích cực, phát triển truyền thống tốt đẹp của người trẻ, xây dựng cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh ngày càng vững mạnh. Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành với học sinh, sinh viên Việt Nam và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên bất cứ khi nào có khó khăn”, chị Trần Hương Ly nhấn mạnh.

Chị Lê Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết: “Leader Camp là giá trị cốt lõi, mang nhiều ý nghĩa không chỉ với SVUK mà còn với cả phong trào sinh viên Việt Nam tại Anh. Do đó, mặc cho tình hình dịch bệnh hay hoàn cảnh khó khăn, SVUK vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình, là tiên phong cho các phong trào sinh viên tại Anh”.

Sự kiện Hội trại Thủ lĩnh 2022 được chia làm hai phần, với phần 1 là toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sống, học tập và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả. Các khách mời của chương trình đã mang đến những câu chuyện đầy cảm hứng về cách mà họ “tạo ra lối đi riêng" để vượt lên những cản trở trong cuộc sống, đặc biệt là trong “thời đại Covid” với nhiều thăng trầm, biến động. Cuộc trò chuyện đã mang đến cho các bạn tham gia thông tin thiết thực và bổ ích về những kỹ năng cần thiết để tự tin mở ra lối đi riêng và trở thành nhà lãnh đạo thành công trong tương lai.

Phần 2 của chương trình bao gồm nhiều trò chơi, thử thách, giải đố theo case study và tranh luận theo nhóm giúp người tham gia phát triển kỹ năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng tranh biện cũng như thử thách sự sáng tạo của bản thân trong khoảng thời gian có hạn. Đội chiến thắng nhận được chứng nhận và những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) là tổ chức chính thức đại diện cho hơn 14.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh, là cầu nối giữa 46 Hội Sinh viên Việt Nam đến từ nhiều trường đại học tại đây. Từ năm 2014, SVUK chính thức được công nhận là một thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam. Năm 2018, SVUK nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho những thành tựu trong công tác hoạt động học sinh, sinh viên.

Leader Camp là sự kiện thường niên của SVUK hướng đến các bạn trẻ đương nhiệm trong BCH các Hội sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh; nhằm định hướng và trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một tổ chức chuyên nghiệp, cũng như tìm hiểu thêm về bản thân mình với tư cách là một thủ lĩnh. Mỗi mùa một chủ đề mới lạ và độc đáo, sự kiện luôn để lại những ấn tượng khó quên cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tham dự.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.