Sách hay

“Hồi ức là cuộn băng tua ngược” : Hành trình ngược về Hàn Quốc thập niên 80-90

SVVN - Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" của tác giả Hyun-wook Park chính là một tấm vé tìm về thanh xuân năm ấy dành tặng cho độc giả.

Nhắc tới lịch sử xứ kim chi, không thể không kể tới những năm 80 – 90 của thế kỷ trước, một dấu ấn quan trọng cho sự ra đời của nền dân chủ Hàn Quốc. Đó là những tháng năm sục sôi, máu lửa của thế hệ thanh niên 386 hừng hực khí thế, dành trọn thanh xuân đấu tranh cho phong trào dân chủ chống lại chính phủ độc tài. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian thanh xuân, tuổi trẻ không thể nào quên của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết, khát khao đòi hỏi yêu và được yêu.

Xuất bản lần đầu tiên tại Hàn Quốc năm 2003, "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" của Hyun-wook Park được coi là một trong số ít các tác phẩm khắc họa chân thực và sống động đời sống văn hóa cũng như tinh thần của thế hệ 386 - thế hệ tiên phong trong phong trào dân chủ Hàn Quốc thập niên 80 – 90. Tác phẩm văn học này do thương hiệu Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành.

“Hồi ức là cuộn băng tua ngược” : Hành trình ngược về Hàn Quốc thập niên 80-90 ảnh 1 "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" là một cuốn sách đầy hoài niệm.

Yêu đơn phương một người có thể khiến một nam sinh cấp ba bình thường làm những chuyện phi thường tới mức nào?

Trừ gian diệt bạo, giải cứu thế giới, bảo vệ ngân hà?

Hay chỉ “đơn giản” là mày mò học chơi nhạc cụ mặc kệ chúng bạn chế giễu là “mù nhạc” bẩm sinh, vùi đầu vào sách vở bất chấp cả đời có ngó ngàng gì sách giáo khoa đâu, xung phong làm những chuyện “động trời” mà ngay chính bản thân cũng không ngờ tới?

Tua ngược cuộn băng của hồi ức, Hyun-wook Park đưa người đọc cùng Eun Ho trở về những năm tháng học trò sôi động và đầy ắp những kỷ niệm, trở về tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng vì một người mà nỗ lực hết sức, không ngại đốt cháy chính mình để chạm tay tới vầng sáng rực rỡ nhất của thanh xuân.

Với bố cục hoài cổ, Hyun-wook Park đã viết nên câu chuyện dành tặng những con người bình dị giống như ông, đã trải qua quãng thanh xuân tươi đẹp cách đây cũng đã ngót chừng ba thập kỷ, chỉ với một ước mong duy nhất: cùng lưu giữ lại quãng thanh xuân tươi đẹp trong cuộn băng hồi ức của mỗi người.

TÁC GIẢ

Hyun-wook Park sinh năm 1967, tốt nghiệp khoa Xã hội học Đại học Yonsei năm 1991.

Ông đăng đàn năm 2001 và ngay lập tức đạt giải thưởng Cây bút mới của Nhà xuất bản

Munhakdongne.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.