Sách hay

“Hồi ức là cuộn băng tua ngược” : Hành trình ngược về Hàn Quốc thập niên 80-90

SVVN - Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" của tác giả Hyun-wook Park chính là một tấm vé tìm về thanh xuân năm ấy dành tặng cho độc giả.

Nhắc tới lịch sử xứ kim chi, không thể không kể tới những năm 80 – 90 của thế kỷ trước, một dấu ấn quan trọng cho sự ra đời của nền dân chủ Hàn Quốc. Đó là những tháng năm sục sôi, máu lửa của thế hệ thanh niên 386 hừng hực khí thế, dành trọn thanh xuân đấu tranh cho phong trào dân chủ chống lại chính phủ độc tài. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian thanh xuân, tuổi trẻ không thể nào quên của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết, khát khao đòi hỏi yêu và được yêu.

Xuất bản lần đầu tiên tại Hàn Quốc năm 2003, "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" của Hyun-wook Park được coi là một trong số ít các tác phẩm khắc họa chân thực và sống động đời sống văn hóa cũng như tinh thần của thế hệ 386 - thế hệ tiên phong trong phong trào dân chủ Hàn Quốc thập niên 80 – 90. Tác phẩm văn học này do thương hiệu Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành.

“Hồi ức là cuộn băng tua ngược” : Hành trình ngược về Hàn Quốc thập niên 80-90 ảnh 1 "Hồi ức là cuộn băng tua ngược" là một cuốn sách đầy hoài niệm.

Yêu đơn phương một người có thể khiến một nam sinh cấp ba bình thường làm những chuyện phi thường tới mức nào?

Trừ gian diệt bạo, giải cứu thế giới, bảo vệ ngân hà?

Hay chỉ “đơn giản” là mày mò học chơi nhạc cụ mặc kệ chúng bạn chế giễu là “mù nhạc” bẩm sinh, vùi đầu vào sách vở bất chấp cả đời có ngó ngàng gì sách giáo khoa đâu, xung phong làm những chuyện “động trời” mà ngay chính bản thân cũng không ngờ tới?

Tua ngược cuộn băng của hồi ức, Hyun-wook Park đưa người đọc cùng Eun Ho trở về những năm tháng học trò sôi động và đầy ắp những kỷ niệm, trở về tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng vì một người mà nỗ lực hết sức, không ngại đốt cháy chính mình để chạm tay tới vầng sáng rực rỡ nhất của thanh xuân.

Với bố cục hoài cổ, Hyun-wook Park đã viết nên câu chuyện dành tặng những con người bình dị giống như ông, đã trải qua quãng thanh xuân tươi đẹp cách đây cũng đã ngót chừng ba thập kỷ, chỉ với một ước mong duy nhất: cùng lưu giữ lại quãng thanh xuân tươi đẹp trong cuộn băng hồi ức của mỗi người.

TÁC GIẢ

Hyun-wook Park sinh năm 1967, tốt nghiệp khoa Xã hội học Đại học Yonsei năm 1991.

Ông đăng đàn năm 2001 và ngay lập tức đạt giải thưởng Cây bút mới của Nhà xuất bản

Munhakdongne.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.