Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 23/4, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022.

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 thí sinh tham dự. Thí sinh Đỗ Hoàng Linh (năm thứ 2, Khoa Công nghệ Sinh học, dự thi Tiếng Anh) cho biết: "Mình rất háo hức đến với cuộc thi, bởi cuộc thi cho mình nhiều trải nghiệm thú vị; trên hết là được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các bạn; từ đó nâng cao năng lực Ngoại ngữ, một trong những chìa khoá giúp chúng em tự tin trong cuộc sống và thành công trong công việc sau này".

Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên ảnh 1

Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên.

Thí sinh Cao Thị Thu Hằng (dự thi môn Tin học) chia sẻ, cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn giúp sinh viên có thêm động lực trong học tập và hun đúc niềm đam mê với công nghệ thông tin.

Theo TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội, Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên năm nay thu hút hơn 1.000 lượt sinh viên tham gia. Mục đích của cuộc thi không chỉ để tìm kiếm tài năng mà còn nhân rộng và lan toả phong trào, niềm đam mê Tin học, Ngoại ngữ đến sinh viên trong toàn trường.

“Chúng ta biết tìm kiếm, khơi gợi và ươm mầm tài năng thì tài năng sẽ được phát huy”, TS Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, đồng thời cho rằng: Tạo ra phong trào thì dễ nhưng để duy trì có chất lượng mới khó.

Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên ảnh 2

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa và quà cho đại diện các đội thi.

Theo lãnh đạo trường ĐH Mở Hà Nội, để cuộc thi ngày càng chất lượng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, giảng viên chuyên môn phải là người khơi gợi, phát hiện nhân tố và khích lệ. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phát huy đam mê của mình.

Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên ảnh 3

Các thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào cuộc thi.


Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên được tổ chức hàng năm là một sáng kiến do tổ chức Đoàn thanh niên của Nhà trường phát động từ năm 2011 nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện các kỹ năng về tin học và ngoại ngữ, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và giao lưu học hỏi cho sinh viên của trường ĐH Mở HN nói riêng và sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.