Hơn 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng đi chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
SVVN - Trong số 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng chống dịch, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc khối ngành sức khoẻ, hơn 60 % tình nguyện viên từng tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, đã có hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam trên website: chongdich.doanthanhnien.vn.

Đây là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và khối ngành chăm sóc sức khỏe của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong số hơn 10.000 tình nguyên viên đăng ký, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc các khối ngành chăm sóc sức khỏe, hơn 60% tình nguyện viên đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội; Hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, đơn vị và các tỉnh, thành phố khác.

Trong đó, các tỉnh, thành phố nhiều tình nguyện viên tham gia đăng ký, gồm: Hà Nội (1.586 người); Đắk Lắk (810 người), Đà Nẵng (709 người), Thừa Thiên -Huế (690 người), Hải Dương (684 người)...

Ban Bí thư T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo cho các tình nguyện viên phải được tiêm phòng ít nhất 1 mũi, được trang bị tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng, chống dịch trước khi có lệnh điều động từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, do tình hình biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai kế hoạch thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Đoàn phối hợp với trường ĐH Y Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề đầu tiên cho các đội hình theo hình thức trực tuyến với chủ đề “An toàn cho nhân viên y tế tham gia tình nguyện chống dịch”.

Tại chương trình, các tình nguyện viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, thao tác mặc đồ bảo hộ; Bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, sơ cấp cứu trong các trường hợp say nắng, mất nước, thiếu oxy khi đang thực hiện nhiệm vụ; Các lưu ý khi chuẩn bị tư trang cá nhân, di chuyển từ địa phương đến các tỉnh, thành phố nhận nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.