Hơn 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng đi chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
SVVN - Trong số 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng chống dịch, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc khối ngành sức khoẻ, hơn 60 % tình nguyện viên từng tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, đã có hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam trên website: chongdich.doanthanhnien.vn.

Đây là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và khối ngành chăm sóc sức khỏe của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong số hơn 10.000 tình nguyên viên đăng ký, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc các khối ngành chăm sóc sức khỏe, hơn 60% tình nguyện viên đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội; Hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, đơn vị và các tỉnh, thành phố khác.

Trong đó, các tỉnh, thành phố nhiều tình nguyện viên tham gia đăng ký, gồm: Hà Nội (1.586 người); Đắk Lắk (810 người), Đà Nẵng (709 người), Thừa Thiên -Huế (690 người), Hải Dương (684 người)...

Ban Bí thư T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo cho các tình nguyện viên phải được tiêm phòng ít nhất 1 mũi, được trang bị tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng, chống dịch trước khi có lệnh điều động từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, do tình hình biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai kế hoạch thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Đoàn phối hợp với trường ĐH Y Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề đầu tiên cho các đội hình theo hình thức trực tuyến với chủ đề “An toàn cho nhân viên y tế tham gia tình nguyện chống dịch”.

Tại chương trình, các tình nguyện viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, thao tác mặc đồ bảo hộ; Bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, sơ cấp cứu trong các trường hợp say nắng, mất nước, thiếu oxy khi đang thực hiện nhiệm vụ; Các lưu ý khi chuẩn bị tư trang cá nhân, di chuyển từ địa phương đến các tỉnh, thành phố nhận nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.