Hơn 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu được tôn vinh

SVVN - Năm 2020, Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn chủ đề của Đại hội là “Khát vọng Việt Nam” với mong muốn thông qua đó sẽ tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ, cùng với thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc; góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030, năm 2045 và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường.

Phát biểu khai mạc phiên trọng thể Đại hội, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Trong 5 năm qua, hơn 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu đã được Đoàn, Hội, Đội tôn vinh, tuyên dương.

Hơn 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu được tôn vinh ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc ĐH Tài năng trẻ lần thứ III, năm 2020.

Đoàn Thanh niên các cấp đã tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú cho tài năng trẻ rèn luyện, cống hiến và tiếp tục phát triển thông qua triển khai các phong trào: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và các phong trào, cuộc vận động trong từng đối tượng thanh, thiếu nhi.

5 năm qua đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều tài năng trẻ tiêu biểu, xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. “Thật khó có thể kể hết những thành tích, tấm gương tài năng trẻ trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đang học tập công tác ở cả trong và ngoài nước. Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích các bạn đã đạt được trong thời gian vừa qua", anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong muốn: "Mỗi bạn trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước nói chung, tài năng trẻ nói riêng hãy luôn cháy trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hơn 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu được tôn vinh ảnh 2

Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng tới các tài năng trẻ.

Là những người trẻ, mỗi chúng ta hãy phát huy ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ, thể hiện trách nhiệm với quốc gia bằng việc không ngừng nỗ lực vươn lên, đón nhận thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; Ra sức học tập, thi đua lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, vươn tới đỉnh cao, những giá trị mới. Các bạn hãy đem tài năng, sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh bất kể ở đâu, miền xuôi hay miền ngược, trong hay ngoài nước, khu vực công hay khu vực tư; đồng thời phải sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội, với những vấn đề có tính quốc gia, toàn cầu trong quá trình hội nhập.

Là đầu tàu, lực lượng ưu tú của giới trẻ, mỗi tài năng trẻ hãy thể hiện vai trò định hướng, dẫn dắt các lực lượng thanh, thiếu nhi khác trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp, bảo vệ Tổ quốc; đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của đất nước, địa phương, ngành, lĩnh vực mình theo đuổi.

Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, tài năng trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy cùng nhau đoàn kết, chung tay kết nối toàn cầu vì mục tiêu, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường".

Từ ngày 11 - 13/12, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020.
Tham dự Đại hội có 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc, đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước. Trong đó, đại biểu nam là 256; Nữ là 144, thuộc 10 nhóm lĩnh vực: Nhà khoa học, nhà giáo trẻ, thầy thuốc, doanh nhân, sinh viên, học sinh tài năng, vận động viên, nghệ sĩ, sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, nông dân trẻ tài năng.

Ngân hàng Vietinbank đồng hành, cùng sự hỗ trợ của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát tại Đại Hội Tài năng trẻ lần thứ III, năm 2020.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.