Hơn 160.000 sinh viên TP. HCM phải nghỉ học vì COVID-19

SVVN - Tính đến sáng ngày 4/12, khối cao đẳng, trung cấp, đại học có hơn 160.904 sinh viên nghỉ học và 5.796 giảng viên, nhân viên tại trường phải nghỉ.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, hiện nay đã có 2.344 người tiếp xúc với 4 ca bệnh ở TP. HCM, bao gồm những người tiếp xúc gần và tiếp xúc khác. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm; trong đó, 849 đối tượng F1 đã có kết quả âm tính, 1.344 người là đối tượng F2 âm tính, còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Về việc điều tra lịch sử di chuyển của các bệnh nhân, ông Bỉnh lưu ý nhân viên y tế phải rà soát, điều tra sát sao hơn, truy quét lại lần nữa để tránh bỏ sót những trường hợp nghi ngờ, nhất là lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 1347 và 1349.

Ông Bỉnh nói, lịch trình di chuyển là một trong những yếu tố quan trọng trong việc truy vết người tiếp xúc, ngăn chặn dịch bệnh. Chẳng hạn như phạm vi học tập của bệnh nhân 1349 ở nhiều cơ sở, gặp nhiều giáo viên, học viên anh ngữ đi học trung tâm nên đáng lo ngại.

Hơn 160.000 sinh viên TP. HCM phải nghỉ học vì COVID-19 ảnh 1 Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM có 2 sinh viên là F2.

“Bệnh nhân 1349 cũng có tiếp xúc với một nam học viên tên P. V. K. khai báo là sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Khi truy quét lại, thì anh K. lại khai rằng mình không học trường này, mà có tiếp xúc với hai sinh viên nữ là Y. N. và Y. Nh. của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Như vậy nguy cơ rất cao”, ông Bỉnh nói.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM nghị nhân viên y tế phải rà soát lại tất cả các trường hợp F2, nhất là các học sinh tại trường học, giáo viên, học viên tại các trung tâm anh ngữ. Nhân viên y tế phải tiếp tục truy quét học viên trong lớp để tránh bỏ sót trường hợp nghi ngờ.

Về những đối tượng tại các trường học, đến nay TP. HCM có hơn 160.904 sinh viên của khối cao đẳng, trung cấp, đại học nghỉ học và 5.796 giảng viên, nhân viên tại trường phải nghỉ.

Tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, để phòng chống dịch COVID-19, PGS. TS. KTS Lê Văn Thương, Hiệu trưởng nhà trường đã ký văn bản số 742 yêu cầu viên chức, người lao động, sinh viên và khách đến liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào trường; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

Khách đến trường ĐH Kiến trúc TP. HCM liên hệ công tác phải khai báo y tế theo quy định. Viên chức, người lao động, sinh viên của trường khai báo y tế online theo mẫu của phòng Công tác học sinh sinh viên.

Đối với các hoạt động, sự kiện diễn ra tại trường, các đơn vị phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo và Ban giám hiệu trước khi tổ chức, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Giảng viên và sinh viên hạn chế đến trường nếu không có lịch dạy và học.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.