Hơn 160.000 sinh viên TP. HCM phải nghỉ học vì COVID-19

SVVN - Tính đến sáng ngày 4/12, khối cao đẳng, trung cấp, đại học có hơn 160.904 sinh viên nghỉ học và 5.796 giảng viên, nhân viên tại trường phải nghỉ.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, hiện nay đã có 2.344 người tiếp xúc với 4 ca bệnh ở TP. HCM, bao gồm những người tiếp xúc gần và tiếp xúc khác. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm; trong đó, 849 đối tượng F1 đã có kết quả âm tính, 1.344 người là đối tượng F2 âm tính, còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Về việc điều tra lịch sử di chuyển của các bệnh nhân, ông Bỉnh lưu ý nhân viên y tế phải rà soát, điều tra sát sao hơn, truy quét lại lần nữa để tránh bỏ sót những trường hợp nghi ngờ, nhất là lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 1347 và 1349.

Ông Bỉnh nói, lịch trình di chuyển là một trong những yếu tố quan trọng trong việc truy vết người tiếp xúc, ngăn chặn dịch bệnh. Chẳng hạn như phạm vi học tập của bệnh nhân 1349 ở nhiều cơ sở, gặp nhiều giáo viên, học viên anh ngữ đi học trung tâm nên đáng lo ngại.

Hơn 160.000 sinh viên TP. HCM phải nghỉ học vì COVID-19 ảnh 1 Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM có 2 sinh viên là F2.

“Bệnh nhân 1349 cũng có tiếp xúc với một nam học viên tên P. V. K. khai báo là sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Khi truy quét lại, thì anh K. lại khai rằng mình không học trường này, mà có tiếp xúc với hai sinh viên nữ là Y. N. và Y. Nh. của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Như vậy nguy cơ rất cao”, ông Bỉnh nói.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM nghị nhân viên y tế phải rà soát lại tất cả các trường hợp F2, nhất là các học sinh tại trường học, giáo viên, học viên tại các trung tâm anh ngữ. Nhân viên y tế phải tiếp tục truy quét học viên trong lớp để tránh bỏ sót trường hợp nghi ngờ.

Về những đối tượng tại các trường học, đến nay TP. HCM có hơn 160.904 sinh viên của khối cao đẳng, trung cấp, đại học nghỉ học và 5.796 giảng viên, nhân viên tại trường phải nghỉ.

Tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, để phòng chống dịch COVID-19, PGS. TS. KTS Lê Văn Thương, Hiệu trưởng nhà trường đã ký văn bản số 742 yêu cầu viên chức, người lao động, sinh viên và khách đến liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào trường; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

Khách đến trường ĐH Kiến trúc TP. HCM liên hệ công tác phải khai báo y tế theo quy định. Viên chức, người lao động, sinh viên của trường khai báo y tế online theo mẫu của phòng Công tác học sinh sinh viên.

Đối với các hoạt động, sự kiện diễn ra tại trường, các đơn vị phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo và Ban giám hiệu trước khi tổ chức, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Giảng viên và sinh viên hạn chế đến trường nếu không có lịch dạy và học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.