Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022'

SVVN - Ở mùa giải thứ sáu, 'Tiền Phong Golf Championship 2022' quy tụ khoảng 200 golfer thi đấu trong vòng một ngày (5/11) trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings' Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2022), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 1

Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo trước thềm giải đấu, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Giải 'Tiền Phong Golf Championship' đã bước sang năm thứ 6, nhằm quảng bá, huy động các nguồn lực cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.

"Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đến nay đã có lịch sử 30 năm, từ 2013 được T.Ư Đoàn giao báo Tiền Phong quản lý, vận hành. Trong quá trình đó, chúng tôi nghĩ, phải tổ chức một sự kiện để quảng bá, huy động các nguồn lực và đó là lý do ra đời của giải golf của chúng ta. Giải đã may mắn có sự đồng hành ngay từ đầu của Hiệp hội Golf Việt Nam và nhiều công ty, các đơn vị tài trợ nguồn lực tổ chức để có thể tích luỹ, trao đến các đối tượng thụ hưởng là các tài năng trẻ. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp với việc phát triển các tài năng trẻ và cũng chứng tỏ chất lượng của giải.

Giải đấu vẫn có mục tiêu như trước đây, đó là quảng bá cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, tạo nguồn lực cho quỹ và góp phần phát triển môn golf ở Việt Nam, đồng thời, tạo sân chơi là nơi giao lưu, gặp gỡ của các đối tác kinh doanh để thi đấu thể thao, thể hiện sự quan tâm tới thế hệ trẻ.

'Tiền Phong Golf Championship' là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá và góp phần thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Nguồn kinh phí trên góp phần giúp Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam có đủ nguồn lực trao tặng hàng chục tỷ đồng tiền học bổng, tiền thưởng khuyến khích, tiền hỗ trợ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lao động sản xuất, an ninh – quốc phòng, văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội thiện nguyện trong các năm qua.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 3
Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 4
Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 5

Riêng trong năm 2021 và 10 tháng đầu năm 2022, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã trao tặng khoảng 6 tỷ đồng, trong đó tổ chức 2 chương trình tuyên dương và tặng thưởng các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' 2 năm 2020, 2021: hơn 2,7 tỷ đồng; Tổ chức chương trình 'Nâng bước thủ khoa 2021' gần 1,6 tỷ đồng, trong đó có 1,3 tỷ đồng là học bổng cho 130 thủ khoa các trường đại học trên cả nước; Tặng đội tuyển U23 Việt Nam với thành tích giành ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 500 triệu đồng; Tặng các em học sinh đoạt giải tại các cuộc thi Olympic học sinh giỏi quốc tế và châu Á 210 triệu đồng; Tặng thưởng các VĐV, HLV điền kinh đoạt huy chương tại SEA Games 31: 700 triệu đồng; Thưởng đội tuyển Futsal vào vòng 1/8 VCK Futsal thế giới 2021: 200 triệu đồng…

200 golfer tham dự

Qua năm mùa giải, 'Tiền Phong Golf Championship' nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn và những giá trị nhân văn đối với cộng đồng. Giải đã chào đón và khắc tên 5 nhà vô địch khác nhau trên cúp luân lưu, gồm: Golfer Lê Hùng Nam (hiện là Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam) và bốn golfer trẻ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Anh Minh.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 6

Những gương mặt Tài năng trẻ tham dự buổi họp báo giải đấu.

Ở mùa giải thứ sáu 'Tiền Phong Golf Championship 2022' quy tụ khoảng 200 golfer thi đấu trong vòng một ngày (5/11) trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings' Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là mùa giải thứ 6 liên tiếp, BRG Group đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức giải đấu đầy ý nghĩa này.

Điểm nhấn chương trình “Những trái tim HỒNG”

Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ 'Tiền Phong Golf Championship', mỗi mùa giải Ban Tổ chức đều tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhân văn và ý nghĩa, theo đúng tinh thần Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

'Tiền Phong Golf Championship' mùa thứ sáu - năm 2022 có chương trình “Những trái tim HỒNG” và góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 7

BTC giải Golf dành 100 triệu đồng để ủng hộ việc thực hiện một công trình của Hội đồng Đội T.Ư.

Hơn 200 golfer tham dự Giải 'Tiền Phong Golf Championship 2022' ảnh 8

'Tiền Phong Golf Championship' mùa thứ sáu – năm 2022 là chương trình “Những trái tim HỒNG”. Sự kiện nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Tình nguyện Hè năm 2022.

“Những trái tim HỒNG” là sự kiện nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022 - một trong những chiến dịch hoạt động xã hội tình nguyện rất ý nghĩa của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. BTC giải trao cho 5 tập thể/nhóm tình nguyện xuất sắc do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia giới thiệu mỗi tập thể 20 triệu đồng.

Các công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội” là chương trình quan trọng của Hội đồng Đội T.Ư nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cũng như sinh hoạt Đội. BTC giải Golf dành 100 triệu đồng để ủng hộ việc thực hiện một công trình như vậy.

Tin liên quan