Hơn 300 sinh viên, giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một âm tính với COVID-19

SVVN - Các trường hợp tiếp xúc gần với nữ sinh trường ĐH Thủ Dầu Một mắc COVID-19 (BN 1843), đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có kết quả âm tính.

Ngày 3/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ sinh trường ĐH Thủ Dầu Một mắc COVID-19 (BN 1843), đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có kết quả âm tính. Các trường hợp này đều đang được cách ly tập trung.

Đại diện nhà trường chia sẻ tại khu cách ly tập trung, mỗi ngày, trường đều có một chuyến xe tiếp tế cho sinh viên. Nhà trường cũng gửi dụng cụ thể thao để sinh viên tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, tối ngày 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan BN 1843. Đa số trong 330 người này là sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một, nơi BN 1843 đang theo học.

Hơn 300 sinh viên, giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một âm tính với COVID-19 ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một chơi thể thao trong khu cách li.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: Khu cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh, tại Thành Đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.

Liên quan đến dịch COVID-19, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký công văn hỏa tốc đề nghị cách ly xã hội nhiều khu vực. Những khu vực bị đề nghị cách ly xã hội là ở các khu phố 5, 6 và 7 thuộc phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một và xã An Bình của huyện Phú Giáo. Đây là hai nơi có 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực xác định, khoanh vùng các trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân là nữ sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một. Nữ sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một là ca bị lẫy nhiễm bởi BN 1801 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Công tác tìm kiếm các F1, F2 của ca bệnh liên quan đến sinh viên rất lớn. Ngày 18/1, bệnh nhân 1801 từ Hải Dương về Bình Dương. Thế nhưng, mãi đến ngày 29/1, bệnh nhân mới được đưa đi cách ly và ngày 30/1 mới có kết quả dương tính. Như vậy, trong hơn 10 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trở về từ Hải Dương), nữ sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động học tập ở trường, đi ăn và đi nhiều địa điểm tại Bình Dương.

Được biết, trường ĐH Thủ Dầu Một có hơn 16.000 sinh viên, học viên và giảng viên, cán bộ... Hiện, cơ quan chức năng phong tỏa các khu phố 5, 6 và 7 của phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một (nơi có trường ĐH Thủ Dầu Một và khu trọ sinh viên dương tính ở).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.