Hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP từ Nam ra Bắc được bán qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình livestream với chủ đề "Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa" đã bán được hơn 3.500 giỏ quà Tết là các sản phẩm OCOP, đặc sản từ Nam ra Bắc. Đây là những sản phẩm nổi bật của những gương thanh niên khởi nghiệp trong cả nước.

Chương trình livestream do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới T.Ư và T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức, thực hiện, nhằm đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP từ Nam ra Bắc được bán qua mạng ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc và Nhà sản xuất Dube Nguyễn tại chương trình livestream.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Lấy bối cảnh gia đình Việt Nam hiện đại đi tìm phong vị Tết truyền thống thông qua những giỏ quà và mâm cỗ Tết, các sản phẩm được giới thiệu trong livestream đều là những sản vật địa phương tiêu biểu, là tinh túy được tạo nên từ thổ nhưỡng, khí hậu, hệ thống tri thức bản địa… của mỗi vùng miền.

Hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP từ Nam ra Bắc được bán qua mạng ảnh 2

Các nghệ sĩ đã cùng nhau giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP, gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 4 và 5 sao tiêu biểu của các địa phương, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm uy tín và chất lượng cho gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hình thức bán hàng livestream đã trở nên quen thuộc trong bối cảnh dịch. Với sự tham gia bán hàng của Nghệ sĩ Xuân Bắc, trong một tiếng rưỡi đồng hồ, người dân trên cả nước đã đặt mua hơn 3.500 giỏ quà OCOP Quốc gia, giỏ quà Tết Tinh Hoa và giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh cùng nhiều sản phẩm để nấu mâm cỗ Tết.

Hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP từ Nam ra Bắc được bán qua mạng ảnh 3

Giỏ quà OCOP Quốc gia được Xuân Bắc giới thiệu gồm các loại trà đạt OCOP 5 sao như: Hồng trà Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), trà Tân Cương (Thái Nguyên), trà Atiso (Lâm Đồng) và cà phê của Sơn La... Sản phẩm được đóng gói trong giỏ mây, đã trở thành dấu ấn "ngoại giao nông sản" khi được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam trao tặng các vị lãnh đạo cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP từ Nam ra Bắc được bán qua mạng ảnh 4

Giỏ quà OCOP Tết Tinh hoa gồm các sản phẩm: Rượu mơ Yên Tử (Quảng Ninh), hạt điều rang Bình Phước, mận tách hạt sấy dẻo Sơn La, khô bò Gia Lai và long nhãn sấy Hưng Yên. Tất cả những sản phẩm này đều đạt OCOP 4 sao. Sau hơn 3 năm triển khai, Chương trình OCOP đã có sự lan tỏa mạnh mẽ, đến nay đã có hơn 6.000 sản phẩm của 62/63 tỉnh, thành phố được đánh giá, công nhận đạt từ 3 sao trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.