Hơn 3.500 học sinh lớp 12 háo hức tìm hiểu ngành học đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 2/4, hơn 3.500 học sinh từ các trường THPT ở TP. HCM và các tỉnh lân cận đã được tìm hiểu về ngành học trong tương lai thông ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp – Ngày hội mở lần 1” do trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tổ chức.

Ngày hội nhằm mục đích hỗ trợ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, giải đáp toàn diện các thắc mắc của phụ huynh cũng như các bạn học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đồng thời giới thiệu về các ngành mà trường đang đào tạo.

Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp – Ngày hội mở lần 1” năm 2023 diễn ra với sự tham gia của Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và hơn 3.500 em học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tây Ninh, Khánh Hòa và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, ngày hội còn có sự góp mặt của các khoa đào tạo, ban tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của nhà trường.

Hơn 3.500 học sinh lớp 12 háo hức tìm hiểu ngành học đại học ảnh 1

Rất đông các bạn học sinh THPT tham gia Ngày hội.

Đến với Ngày hội, giáo viên, phụ huynh, học sinh được tiếp cận kịp thời các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, xu hướng thị trường lao động, cơ hội việc làm hiện nay,… Ngày hội diễn ra với các hoạt động chính như: Trải nghiệm môi trường học tập đại học; Tư vấn chung về tuyển sinh 2023, định hướng nghề nghiệp; Tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với bản thân thông qua các gian hàng.

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết, đây là lần đầu tiên trường tổ chức ngày hội nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, giải đáp toàn diện các thắc mắc của phụ huynh cũng như các em trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đồng thời giới thiệu về các ngành mà trường đang đào tạo. “Dù mới lần đầu tổ chức nhưng ngày hội thu hút rất đông học sinh, phụ huynh tham gia. Nhiều em khi đi tham gia Ngày hội còn chủ động mang theo học bạ, bảng điểm để được tư vấn và nộp hồ sơ xét tuyển ngay tại ngày hội”, ông Sơn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm