Hơn 40 tỉnh thành cho sinh viên nghỉ học vì COVID-19

SVVN - Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2 và 4/2, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Quảng Ngãi: Chiều ngày 2/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hoả tốc về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2. Trước đó, ngày 29/1, 43 hành khách trên chuyến xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Dương - Quảng Ngãi đã đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và được thực hiện các biện pháp tổng khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hàu họng để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngoài ra, trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả 55 trường hợp trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Điện Biên: Chiều 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký công văn hỏa tốc cho phép hơn 200.000 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2.

Đồng Nai: Tương tự, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản quyết định cho học sinh nghỉ học từ 4/2 đến hết Tết Nguyên đán, đồng thời yêu cầu hướng dẫn học sinh tự học phù hợp điều kiện, không gây áp lực và quá tải cho các em. Sở GD - ĐT Đồng Nai cũng chỉ đạo dừng tổ chức lễ Tết Thầy vào mùng 3 Tết (ngày 14/2 Dương lịch) để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Toàn ngành giáo dục Đồng Nai hiện có 57 trường hợp là F2, F3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Vĩnh Long: UBND tỉnh Vĩnh Long đã chấp thuận đề nghị của Sở GD - ĐT tỉnh Vĩnh Long về việc cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2. Riêng đối với giáo dục phổ thông, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.

Bình Thuận: Chiều 2/2, UBND tỉnh Bình Thuận thông báo số 446/UBND-KGVXNV cho phép học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 3/2. Sở GD - ĐT phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương rà soát, nắm danh sách số sinh viên đang học tập tại trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và các vùng có dịch (thời gian và chuyến xe về tỉnh) để tiến hành kiểm soát y tế theo quy định.

Hơn 40 tỉnh thành cho sinh viên nghỉ học vì COVID-19 ảnh 1 Hơn 40 tỉnh, thành cho sinh viên nghỉ học vì COVID-19.

Phú Thọ: Trưa 2/2, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết đã có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, thời gian nghỉ từ 3/2 đến 16/2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên xây dựng kế học dạy học trực tuyến hoặc dạy bù, hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học tại nhà.

Hà Nam: Ngày 2/2, UBND tỉnh Hà Nam cũng quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD - ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Ninh Bình: Sở GD - ĐT vừa có văn bản điều chỉnh về thời gian cho học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 4/2 đến ngày 16/2. Trong thời gian nghỉ Tết, các cơ sở giáo dục phân công giáo viên giữ mối liên hệ thường xuyên với gia đình học sinh nắm bắt tình hình và kịp thời thông tin, triển khai kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường, đặc biệt những điều chỉnh liên quan đến diễn biến của dịch COVID-19.

Đăk Lắk: Sáng 2/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk đã kết luận chính thức cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, vào ngày 30/1, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh sau khi xác định 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Gia Lai có đi chung xe khách với 5 người tại Đắk Lắk. Ngay sau đó, ngành y tế đã khẩn trương đưa những trường hợp này đi cách ly, kết quả lần 1 cả 5 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ninh Thuận: Ngày 2/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký công văn cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Ninh Thuận nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2. Đối với giáo dục phổ thông, chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục. Công văn cũng đề nghị hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên dừng đến trường từ ngày 3/2, thực hiện việc dạy và học trực tuyến.

Tiền Giang: Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời để chủ động và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 2/2, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản số 411/UBND-KGVX về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 3/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021.

Bình Định: Sáng 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 3/2. Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, học viên thường xuyên thực hiện “Thông điệp 5K” trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhắc nhở học sinh, nhất là học sinh lớp 8, 9, 10, 11, 12 tự ôn tập, củng cố kiến thức đã học để chuẩn bị học tốt sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Trước đó, hàng loạt địa phương khác như Hà Nội, TP. HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Kạn, Thái Bình, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Sơn La, Hưng Yên, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hoá, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Phú Yên... cũng đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống COVID-19.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm