Hơn 42.000 thí sinh đã dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/5, Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức có 42.294 thí sinh tham gia tại 4 địa phương: TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang, với 18 cụm thi và 39 điểm thi.

Tại Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TP. HCM ghi nhận số thí sinh dự thi đợt 2 là 42.294 thí sinh, tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Với tiêu chí đánh giá như lần 1, bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đã lựa chọn với thời gian làm bài là 150 phút.

Theo chia sẻ của một số thí sinh đã tham gia đợt 1, đề thi đợt 2 có vẻ khó hơn cho nên sẽ khó khăn cho những thí sinh muốn cải thiện điểm.

Hơn 42.000 thí sinh đã dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại cụm thi trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM), trong đợt 2 này, gần 44.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 29.500 thí sinh đã tham gia đợt 1. Như vậy, có khoảng 67% thí sinh dự thi đợt 2 để cải thiện điểm số.

Kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến được công bố vào ngày 6/6, và ngày 10/6 là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi này trên hệ thống.

Năm 2023, ĐHQG TP. HCM ghi nhận gần 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM với gần 1.600 ngành học.

ĐHQG TP. HCM đã quyết định kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 10/6 (thay vì kết thúc vào ngày 28/4 như kế hoạch). Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.