Hơn 42.000 thí sinh đã dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/5, Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức có 42.294 thí sinh tham gia tại 4 địa phương: TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang, với 18 cụm thi và 39 điểm thi.

Tại Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TP. HCM ghi nhận số thí sinh dự thi đợt 2 là 42.294 thí sinh, tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Với tiêu chí đánh giá như lần 1, bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đã lựa chọn với thời gian làm bài là 150 phút.

Theo chia sẻ của một số thí sinh đã tham gia đợt 1, đề thi đợt 2 có vẻ khó hơn cho nên sẽ khó khăn cho những thí sinh muốn cải thiện điểm.

Hơn 42.000 thí sinh đã dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại cụm thi trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM), trong đợt 2 này, gần 44.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 29.500 thí sinh đã tham gia đợt 1. Như vậy, có khoảng 67% thí sinh dự thi đợt 2 để cải thiện điểm số.

Kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến được công bố vào ngày 6/6, và ngày 10/6 là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi này trên hệ thống.

Năm 2023, ĐHQG TP. HCM ghi nhận gần 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM với gần 1.600 ngành học.

ĐHQG TP. HCM đã quyết định kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 10/6 (thay vì kết thúc vào ngày 28/4 như kế hoạch). Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.