Hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/7, hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là một phương thức riêng biệt để xét tuyển vào các trường ĐH trong cả nước.

Kỳ thi Đánh giá tư duy năm nay được trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tại 5 tỉnh, thành trên cả nước. HIện nay, sẽ có khoảng 20 trường Đại học sử dụng điểm bài thi đánh giá tư duy này để xét tuyển.

Hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy ảnh 1

Sinh viên tham dự Kỳ thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng ngày 15/7. Ảnh: HÀ CƯỜNG

Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh buộc phải để balo, vật dụng cá nhân phía ngoài cổng trường. Nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận Hà Nội đã thu xếp về Thủ đô từ ngày hôm trước để làm thủ tục thi. Một số thí sinh tỏ ra khá lo lắng vì cho rằng bài thi đánh giá tư duy sẽ khó hơn và có tính phân loại cao hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Bài thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra trong 270 phút, gồm 3 phần: phần bắt buộc với môn toán và đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 - Khoa học tự nhiên gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, 2 phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả 3 phần. Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, theo hình thức trắc nghiệm như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Theo PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đề thi Đánh giá tư duy được xây dựng hết sức công phu và phức tạp. Bên cạnh đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, cùng quy trình tổ chức nghiêm ngặt, trường sử dụng đơn vị độc lập với chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá, hiệu chỉnh chất lượng đề thi bám sát chương trình THPT.

Kỳ thi tư duy sẽ cung cấp dữ liệu để xét tuyển đại học như một phương thức riêng biệt. Kết quả từ kỳ thi này sẽ được nhập, lưu lên hệ thống của Bộ GD - ĐT, được xét đồng thời với các nguyện vọng khác. Dự kiến trường sẽ công bố điểm vào ngày 24/7, cùng thời điểm với Bộ GD - ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.