Hơn 80 nghìn thí sinh và người nhà được tiếp sức trong kỳ thi THPT 2020

SVVN - Theo Thành Đoàn TP. Hà Nội cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẽ có hơn 80.000 lượt thí sinh và người nhà sẽ được tiếp sức trong kỳ thi THPT năm 2020.

Theo đó, chương trình sẽ thành lập các đội hình tình nguyện thường trực tại 143 địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ngày 8 - 10/8/2020), với các nội dung hỗ trợ: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Hơn 80 nghìn thí sinh và người nhà được tiếp sức trong kỳ thi THPT 2020 ảnh 1 Theo đó, dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ trực tiếp cho hơn 80 nghìn thí sinh và người nhà tại kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu an toàn là trên hết, Ban Tổ chức chương trình đã có phương án tổ chức chương trình “Tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020” trên mạng xã hội, rút gọn lực lượng tình nguyện viên tại mỗi điểm thi, chuẩn bị nước rửa tay khô sát khuẩn tại 100% điểm thi, chuẩn bị khẩu trang, găng tay y tế cho thí sinh và người nhà thí sinh, sẵn sàng trong những trường hợp cần thiết.

Nhằm phục vụ cho công tác phòng dịch, chương trình đã vận động gần 7.000 chai nước rửa tay sát khuẩn khô cho 143 điểm thi.

Bên cạnh đó, năm nay, chương trình "Tiếp sức mùa thi" tích cực tiếp cận và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm