Hơn 850.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

SVVN - Sáng nay 9/8, gần 850.000 thí sinh trên toàn quốc bắt đầu bài thi đầu tiên, môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đúng 7 giờ 30 phút, giám thị sẽ phát đề. 7 giờ 35 phút bắt đầu tính thời gian làm bài. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn là 120 phút.

Theo quy chế, quy chế thi quy định đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính thời gian làm bài sẽ không được dự thi môn đó. Vì thế, cán bộ coi thi luôn lưu ý thí sinh phải có mặt tại điểm thi ít nhất 30 phút trước thời gian phát đề. Thí sinh làm bài thi chỉ được viết duy nhất một màu mực.

Hơn 850.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường THPT Thủ Đức và chúc thí sinh thi tốt.

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho rằng, kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh. Vì thế trong bất kỳ hoàn cảnh nào các địa phương cũng phải lưu ý đến vấn đề an toàn, thực hiện quy trình phòng chống dịch đầy đủ. Ở các điểm thi thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, phòng y tế, phòng cách ly dự phòng... để tiếp tục rà soát, phân loại thí sinh. 
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh kỳ thi năm nay được tăng cường thanh tra. Thay vì cử cán bộ, giảng viên Trường đại học về địa phương coi thi, năm nay Bộ cử khoảng 6.000 thanh tra về các địa phương làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát thi.

Tại TP. HCM, hơn 74.000 thí sinh cũng bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn. Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy, từ phía ngoài cổng trường, đội sinh viên tình nguyện đã lắp hào chắn để chia lối đi, chuẩn bị sẵn máy đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn. Thí sinh vào trường đều đeo khẩu trang, xếp hàng để được kiểm tra sức khoẻ trước khi vào.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (Quận Thủ Đức) - nơi có 792 thí sinh tham gia dự thi, mới gần 6h sáng đã có đông thí sinh tập trung ở đây. Trước buổi thi môn Ngữ văn, nhiều em dù trước đó đã ôn bài kỹ nhưng vẫn tranh thủ mở sách, tài liệu xem lại lần cuối.

Hơn 850.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2 Thí sinh đeo khẩu trang, được xịt nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Thí sinh Lê Thị Mỹ Kim, trường THPT Thủ Đức cho biết năm nay em không học tủ mà chủ yếu tập trung kỹ các bài được giáo viên ôn dạy. Dự đoán về đề thi môn Ngữ Văn, thí sinh này nói: “Phần nghị luận xã hội sẽ liên quan tới tình hình thời sự hiện tại là dịch bệnh COVID-19, còn nghị luận văn học sẽ có thể cho ra về đất nước”.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, sau buổi thí sinh làm thủ tục dự thi chiều ngày 8/8, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 866.946 người, đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cả nước có tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229 em, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.168 người, chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

SVVN - Tính đến ngày 31/5, đã có tổng cộng 2.743 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng ngành y đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm nóng. Còn tổng số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tính đến ngày 31/5 là 24.413 người.