Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 6/7, hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM đến các điểm thi trên địa bàn để làm thủ tục, nghe sinh hoạt trước ngày thi chính thức.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Marie Curie (Q. 3), dù quy định là 14h thí sinh phải có mặt để làm thủ tục, nhưng từ 13h đã có rất nhiều phụ huynh, học sinh có mặt tại điểm thi.

Tại buổi làm thủ tục, các thí sinh được kiểm tra lại thông tin cá nhân, nếu có sai sót (về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên...), thí sinh báo cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý. Các trường hợp bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác đều phải báo cáo cho trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi ảnh 1

Ngoài ra, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi Tốt nghiệp THPT; Phổ biến lại lịch thi từng môn; Các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) được sử dụng tại điểm thi...

Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi ảnh 2

Thầy cô cũng không quên dặn thí sinh chỉ đưa đồ dùng cần thiết như giấy tờ tùy thân, bút, thước, máy tính, nước uống... Tránh việc mang theo quá nhiều đồ cá nhân phải để cách phòng thi 25m, khiến việc gửi đồ và lấy đồ tốn thời gian.

Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi ảnh 3

Đối với quy định về phòng chống dịch COVID-19, điểm thi hết sức chú trọng, quan tâm. Đặc biệt, thời gian gần đây TP. HCM có xuất hiện biến thể mới nên công tác phòng bệnh càng được nâng cao.

Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi ảnh 4
Hơn 85.000 thí sinh ở TP. HCM sẵn sàng dự thi ảnh 5

Điểm thi có 3 phòng thi dự phòng, phòng cách ly; Tổ chức phân luồng cho thí sinh theo các nhóm phòng thi di chuyển lên phòng thi và ra về theo các lối đi khác nhau; Trong quá trình thí sinh ở điểm thi, thí sinh được nhắc nhở không tụ tập, luôn mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên…

Năm nay, TP. HCM có hơn 85.000 thí sinh dự thi, trong đó có 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh giáo dục thường xuyên và 3.328 thí sinh tự do. Số lượng thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp là 7.836. Tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp là 76.

Để phục vụ cho kỳ thi, TP. HCM đã huy động 13.656 người tham gia kỳ thi, trong đó có 10.654 cán bộ coi thi, 405 người tham gia chấm thi tự luận, 92 người tham gia chấm thi trắc nghiệm... Số điểm thi trong đợt này là 158 điểm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.