Hơn 97% sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp

SVVN - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.452 tân khoa HIU đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của các bậc đào tạo đại học và cao học. Đáng chú ý, tỷ lệ sinh viên sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm đạt 97,17%.

Liên kết doanh nghiệp

Trong số 1.452 tân khoa, có 7 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, 80 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, là minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học đối với sự nghiệp giáo dục.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, kết hợp với mạng lưới liên kết doanh nghiệp sâu rộng cả trong và ngoài nước, đảm bảo tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp cũng là cam kết tạo nên uy tín của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.  

Thông qua hệ sinh thái doanh nghiệp hợp tác với nhà trường như: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Pharmarcity, Sacombank, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Vinalines, Công ty CP FPT, Tập đoàn Công nghệ CMC…; Ngân hàng Woori – Hàn Quốc, Công ty CP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SAGS)…; các bệnh viện lớn như Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… sinh viên HIU được doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng từ những học kỳ cuối.

Hơn 97% sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.452 tân khoa HIU đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của các bậc đào tạo đại học và cao học.

Tỷ lệ sinh viên sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm đạt 97,17%. Những ngành học có số lượng sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao là: Quản trị Kinh doanh, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Dược…

Điểm nhấn trong lễ tốt nghiệp của HIU là lễ tuyên thệ của các tân khoa khối ngành sức khỏe. Ý nghĩa của nghi thức chính là giây phút các y, bác sĩ tương lai cùng nhau tuyên thệ, cùng nhau cam kết tận tâm hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh và cộng đồng, giữ trọn y đức.

Là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng định hướng phát triển chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, dựa trên 4 nguyên tắc chủ đạo: Lấy người học làm trung tâm; Tăng cường tự học và thực hành; Mạnh về cơ bản, cơ sở; Chuyên sâu và tăng cường thực hành ở các môn chuyên ngành; trong đó HIU luôn chú trọng việc tham khảo và cập nhật thường xuyên từ mô hình của các trường Đại học có thứ hạng cao ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, châu Âu… đồng thời đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội Việt Nam.

Tuyển sinh theo 5 phương thức

Năm 2021, HIU dự kiến tuyển sinh 68 chuyên ngành đào tạo, thuộc 6 khối ngành: Khối Sức khoẻ, khối Kinh tế – Quản lý, khối ngành Luật, khối ngành KHXH, khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, khối ngành Khoa học Giáo dục.

Theo đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

- Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (50% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 5: Xét tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.