Hơn 97% sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp

SVVN - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.452 tân khoa HIU đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của các bậc đào tạo đại học và cao học. Đáng chú ý, tỷ lệ sinh viên sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm đạt 97,17%.

Liên kết doanh nghiệp

Trong số 1.452 tân khoa, có 7 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, 80 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, là minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học đối với sự nghiệp giáo dục.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, kết hợp với mạng lưới liên kết doanh nghiệp sâu rộng cả trong và ngoài nước, đảm bảo tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp cũng là cam kết tạo nên uy tín của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.  

Thông qua hệ sinh thái doanh nghiệp hợp tác với nhà trường như: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Pharmarcity, Sacombank, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Vinalines, Công ty CP FPT, Tập đoàn Công nghệ CMC…; Ngân hàng Woori – Hàn Quốc, Công ty CP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SAGS)…; các bệnh viện lớn như Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… sinh viên HIU được doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng từ những học kỳ cuối.

Hơn 97% sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.452 tân khoa HIU đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của các bậc đào tạo đại học và cao học.

Tỷ lệ sinh viên sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm đạt 97,17%. Những ngành học có số lượng sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao là: Quản trị Kinh doanh, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Dược…

Điểm nhấn trong lễ tốt nghiệp của HIU là lễ tuyên thệ của các tân khoa khối ngành sức khỏe. Ý nghĩa của nghi thức chính là giây phút các y, bác sĩ tương lai cùng nhau tuyên thệ, cùng nhau cam kết tận tâm hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh và cộng đồng, giữ trọn y đức.

Là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng định hướng phát triển chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, dựa trên 4 nguyên tắc chủ đạo: Lấy người học làm trung tâm; Tăng cường tự học và thực hành; Mạnh về cơ bản, cơ sở; Chuyên sâu và tăng cường thực hành ở các môn chuyên ngành; trong đó HIU luôn chú trọng việc tham khảo và cập nhật thường xuyên từ mô hình của các trường Đại học có thứ hạng cao ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, châu Âu… đồng thời đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội Việt Nam.

Tuyển sinh theo 5 phương thức

Năm 2021, HIU dự kiến tuyển sinh 68 chuyên ngành đào tạo, thuộc 6 khối ngành: Khối Sức khoẻ, khối Kinh tế – Quản lý, khối ngành Luật, khối ngành KHXH, khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, khối ngành Khoa học Giáo dục.

Theo đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

- Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (50% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).

- Phương thức 5: Xét tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.