‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng được cộng đồng mạng biết đến và ưu ái gọi với danh xưng “Hotgirl mùa thi” năm 2019. Mới đây, Quỳnh Trang lại tiếp tục gây ấn tượng với khán giả phim Việt khi hóa thân vào Mai Anh – một cô gái ngỗ nghịch, thuộc thế hệ Gen Z nhưng giàu tình thương, nhân hậu. Đây cũng là vai diễn dài đầu tiên trong sự nghiệp mà Quỳnh Trang đảm nhận.

Nguyễn Quỳnh Trang hay còn được mọi người yêu quý gọi là Trang Mây (sinh năm 2001). Hiện, Quỳnh Trang đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Từng xuất hiện trong nhiều bộ phim như Hương vị tình thân, Mặt nạ gương,...Tuy nhiên, bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ với vai Mai Anh là vai diễn dài đầu tiên Quỳnh Trang đảm nhận. Có thể nói, đây là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của cô bạn.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Đam mê nghệ thuật từ khi còn nhỏ, vậy nên sau khi học xong Trung học cơ sở, Quỳnh Trang đã quyết định thi Trung cấp Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 2019, khi tham gia kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Quỳnh Trang vô tình được chú ý đến và được cộng đồng mạng ưu ái gọi với danh xưng là “Hot girl mùa thi”. Trang cá nhân của Trang cũng vì thế mà tăng lượng lớn follow và bén duyên với nghề. Cũng từ đó, cô bạn được mời tham gia vào các dự án sitcom khác nhau, và quyết định thử sức thi vào đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 2
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 3

Năm 2019, khi tham gia kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Quỳnh Trang vô tình được chú ý đến và được cộng đồng mạng ưu ái gọi với danh xưng là “Hot girl mùa thi” và bén duyên với nghề cũng từ đó.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ, mình vào vai Mai Anh – một cô bé 18 tuổi thuộc thế hệ Gen Z, cá tính, ngỗ nghịch chỉ quan tâm đến cảm xúc của cá nhân, nhưng đâu đó trong con người cô bé vẫn rất giàu tình thương, nhân hậu. Cô bé có một gia đình không trọn vẹn, bố mẹ li hôn, mỗi người ở một nơi, 12 năm Mai Anh sống với ông bà, 3 năm ở với bố, sau đó lại vào Sài Gòn sống cùng mẹ và trở lại Hà Nội khi bố đã kết hôn. Ở trong phim, cô bé cũng gây ra nhiều rắc rối cho mẹ kế và bố của mình. Mai Anh là một vai diễn khá nặng kí, và là một thử thách lớn đối với một tân binh như mình. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy đây là một trải nghiệm thú vị, vì ngay vai diễn đầu tiên mình đã được đảm nhận một nhân vật nhiều màu sắc, đó càng là động lực giúp mình cố gắng và trau dồi khả năng diễn xuất của bản thân hơn”.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 4
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 5
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 6

Từng xuất hiện trong nhiều bộ phim, tuy nhiên, bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ với vai Mai Anh là vai diễn dài đầu tiên Quỳnh Trang đảm nhận.

Được biết, nhân vật Mai Anh trong phim với Quỳnh Trang ngoài đời cũng có nhiều nét tương đồng. Bản thân Quỳnh Trang cũng giống với Mai Anh, có một gia đình không trọn vẹn, bố và mẹ ly hôn từ năm Trang 3 tuổi. Từ nhỏ Trang sống với mẹ, nhưng mẹ luôn cố gắng dành tình cảm, chăm sóc cho cô bạn thay cả phần bố. Đến hiện tại, cả hai đều có cuộc sống, hạnh phúc riêng, bản thân Trang cũng luôn tôn trọng sự lựa chọn của bố mẹ.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 7
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 8

Nhân vật Mai Anh trong phim với Quỳnh Trang ngoài đời cũng có nhiều nét tương đồng, vậy nên khi tham gia bộ phim, Quỳnh Trang như được sống trong chính mình.

Quỳnh Trang cũng chia sẻ thêm: “Mình đã rất ấn tượng và yêu thích nhân vật của bản thân ngay từ khi mới chỉ nghe qua về nhân vật, cô bé có khá nhiều điểm trùng với mình nên mình rất đồng cảm với Mai Anh, thấy Mai Anh sống trong chính mình. Đến giờ, trong phim có ba phân cảnh khiến mình nhớ mãi. Một là cảnh bố Việt biết chuyện mình bị đánh ghen, hai là cảnh mình tâm sự với bố khi mất điện và ba là cảnh bố đánh đàn để hát, dỗ dành mình. Khi mới đọc lời thoại thôi, thì cảm xúc của mình đã rất đầy, chực trào nước mắt rồi. Nhất là cảnh bố đánh đàn dỗ mình, hai bố con tập thoại với nhau mà cổ họng mình cứ nghẹn ứ lại. Để giữ cảm xúc tới lúc quay thì mình và bố Việt Anh đã cùng nhau nghe một bài hát, đến khi quay thì cứ theo cảm xúc tự nhiên mà nước mắt trào ra thôi. Thật sự, mình phải dành lời khen cho các chị biên kịch viết quá hay, từng câu từng chữ đều rất thấm thía”.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 9
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 10

Có thể nói, vai diễn này là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của Quỳnh Trang.

Là sinh viên năm thứ hai, vậy nên khi đảm nhận vai diễn lớn này, Quỳnh Trang cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc phải cân bằng giữa lịch học và làm việc. Tuy nhiên, bản thân Trang và ekip cũng đang dần hoàn thành những tập cuối cùng của bộ phim. Quỳnh Trang cũng cho biết, ở những tập cuối, vai của cô bạn khá nặng kí, nên Trang sẽ cố gắng hết mình cho vai diễn. Sau đó, cô bạn sẽ quay trở lại tập trung vào việc học, vì không muốn phải học lại thêm môn nào nữa.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 11
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 12

Là sinh viên năm thứ hai, vậy nên khi đảm nhận vai diễn lớn này, Quỳnh Trang cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc phải cân bằng giữa lịch học và làm việc.

Quỳnh Trang nhắn nhủ: “Đây là vai diễn lớn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất và là một vai nặng kí của mình nên còn nhiều sai sót, mong rằng, quý khán giả sẽ giơ cao đánh khẽ, nhẹ nhàng góp ý để mình ngày một cố gắng trau dồi và hoàn thiện khả năng diễn xuất của bản thân hơn”.

‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 13
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 14
‘Hot girl mùa thi’ trở thành cô nàng ngỗ nghịch trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ ảnh 15

Quỳnh Trang đang ngày càng hoàn thiện bản thân và cố gắng dành nhiều bước tiến khác trong nghề.

Hy vọng sau bộ phim, Quỳnh Trang sẽ được khán giả công nhận, dành nhiều tình cảm, đạt bước tiến lớn trong sự nghiệp và sớm tiếp tục trở lại trong nhiều dự án tiếp theo của VFC.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.