Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm

0:00 / 0:00
0:00
Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm
SVVN - Không “an phận” với sự ổn định, Đinh Thị Nguyệt Hằng (sinh năm 1999) đã quyết định tạm gác tấm bằng đại học chuyên ngành Giáo viên Mầm non để theo đuổi nghề trang điểm, tìm kiếm những trải nghiệm mới thú vị.

Nguyệt Hằng sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Vào tháng 6/2021, cô tốt nghiệp ngành Giáo dục Mầm non, trường ĐH Vinh. Tuy nhiên, sau đó chưa đầy một tháng, Nguyệt Hằng đã quyết định rẽ ngang, “làm lại từ đầu” và theo học nghề trang điểm.

Chia sẻ về điều này, cô tâm sự: “Trước đây, mình cũng đã từng nghĩ tới việc theo học nghề trang điểm, nhưng vì sợ bố mẹ lo lắng nghề này không ổn định, nên mình đã theo học ngành Giáo dục Mầm non. Tới thời điểm hiện tại, bố mẹ nhận thấy được sự nỗ lực của mình, tình yêu nghề trong mình vô cùng lớn nên đã ủng hộ con gái”.

Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm ảnh 1
Nguyệt Hằng quyết định tìm ngã rẽ với nghề trang điểm khi vừa ra trường. (Ảnh: NVCC)

Trong những năm tháng còn là sinh viên đại học, cô gái xứ Nghệ đã làm thêm rất nhiều công việc: Đi hát, múa, làm mẫu ảnh... và sau đó là nghề trang điểm. “Mình thích múa, hát vô cùng, đặc biệt là rất mê hát dân ca ví dặm. Từ những hoạt động, trải nghiệm thú vị hằng ngày, dần dần mình bén duyên với nghề trang điểm. Mình cảm thấy hạnh phúc khi đã tìm được một công việc phù hợp, mà bản thân đã phải trăn trở, lo lắng trong suốt một thời gian dài”, Nguyệt Hằng bộc bạch.

Khi bắt đầu chuyển sang công việc mới, cô đã định hướng cho bản thân những mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Nguyệt Hằng đã ra Hà Nội theo học nghề trang điểm một cách bài bản, chỉn chu để nâng cao tay nghề. Cô cho biết, mình luôn dành thời gian vào buổi sáng và buổi chiều để đi học, tối về phòng thì tổng hợp lại những kiến thức và học thêm trên mạng, các anh chị đi trước. Song song đó, Nguyệt Hằng cũng làm thêm một số công việc theo dự án để có thu nhập.

Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm ảnh 2

Từ khi theo nghề trang điểm, Nguyệt Hằng thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nói về những khó khăn trong nghề, Nguyệt Hằng chia sẻ: "Với nghề trang điểm, đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự tâm huyết của mỗi cá nhân vô cùng cao. Bên cạnh đó, số tiền đầu tư vào mỹ phẩm cũng khá tốn kém”.

Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm ảnh 3

Nguyệt Hằng với hình ảnh tà áo dài tinh khôi.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc đi lại rất khó khăn. Nhưng Nguyệt Hằng vẫn luôn bận rộn với công việc của mình. Cô chọn cách tự học, tự lên ý tưởng để make up cho chính mình, với những tông khác nhau.

Hot girl xứ Nghệ và ngã rẽ với nghề trang điểm ảnh 4

Nguyệt Hằng tự "biến hóa" với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

“Hy vọng, các bạn trẻ sẽ luôn nỗ lực và cố gắng hết mình với đam mê mà mình lựa chọn. Đại học là con đường tốt nhất nhưng không phải là duy nhất. Suy nghĩ kĩ thì cứ bước đi, phải đi mới biết mình cần gì thì mới trưởng thành được. Để rồi sau này, khi nhìn lại hành trình nỗ lực không ngừng đó, các bạn sẽ cảm thấy vững tin hơn”, Nguyệt Hằng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.