Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai
SVVN - Chương trình ngày hội gồm một chuỗi các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh THPT; Giao lưu truyền tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp nghề; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho các học sinh, sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Tham dự ngày hội có: Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp; các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, doanh nghiệp và gần 5.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và học sinh, sinh viên năm tốt các trường cao đẳng, trung cấp.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội.

Tại Ngày hội, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã có nhiều chia sẻ chân thành với các em sinh viên, học sinh trên địa bàn TP Hà Nội. Theo anh Huy, tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính đáng phục vụ cuộc sống là mong muốn của mọi học sinh trước ngưỡng cửa tốt nghiệp. Trước yêu cầu của thị trường lao động hiện nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường học nghề với những công việc tương lai phù hợp điều kiện gia đình và khả năng của bản thân.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN, có tình yêu với nghề nghiệp, chúng ta mới tìm thấy được hạnh phúc trong công việc.

“Các bạn hãy tự tin và sáng suốt để lựa chọn cho mình một con đường phù hợp, bởi chúng ta chỉ có thể có được hạnh phúc trong công việc khi chúng ta có tình yêu với nghề nghiệp. Chúng ta chỉ có thể thành công khi thực sự dành tâm huyết và tình cảm cho nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa”, anh Huy nhấn mạnh.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 3

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết, hiện nay có 200 trường nghề được công nhận là trường đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Đức, Úc và các nước phát triển khác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Sinh viên, học sinh được đào tạo tại các chương trình như vậy sẽ được cấp bằng và được các nước như Đức, Úc công nhận, tạo cơ hội lớn cho các em tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 4

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ.

“Học nghề, chọn nghề đúng sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho các em. Các em tìm được những công việc tốt, ổn định cuộc sống, đóng góp cho gia đình, xã hội”, ông Minh chia sẻ.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 5

Đông đảo bạn trẻ tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp -Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

Chương trình ngày hội gồm một chuỗi các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh THPT; Giao lưu truyền tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp nghề; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho các học sinh, sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 6

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN tham quan các gian hàng tư vấn, tuyển dụng tại ngày hội Tư vấn hướng nghiệp -Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019. 

Đến với Ngày hội, các em học sinh trường THPT được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; được trải nghiệm trong không gian giao lưu theo chủ đề “Chọn học đúng nghề-Thành công tương lai” cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, doanh nhân và có cơ hội tìm hiểu nhiều thông tin về chế độ, chính sách, ưu đãi liên quan đến đào tạo nghề, nhu cầu lao động nghề trong thời gian tới; trải nghiệp thực tế tại không gian tư vấn, xưởng nghề của các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trên địa bàn TP.Hà Nội, Bắc Ninh; các trò chơi, tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp. Ngoài ra, Ban Tổ chức ngày hội cũng bố trí hoạt động trải nghiệm thực tế tại một số xưởng nghề của trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội; các trò chơi, tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp để tạo thêm không khí cho Ngày hội.

Hướng nghiệp, chọn nghề đúng trong tương lai ảnh 7

Qua những trải nghiệm thực tế, mỗi bạn sinh viên, học sinh tới tham dự sẽ tự xây dựng cho mình một mục tiêu học tập và định hình nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm