IAE trở thành đối tác chiến lược của Hệ thống giáo dục Alpha School

IAE trở thành đối tác chiến lược của Hệ thống giáo dục Alpha School
SVVN - Ngày 14/3/2019, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Hệ thống giáo dục Alpha School. Theo thỏa thuận, IAE trở thành thành viên góp vốn, đồng thời là đối tác chiến lược và là một trong những cổ đông lớn của Alpha School hiện nay.

Cam kết giữ vững triết lý giúp học sinh “Học đam mê – Sống tự chủ”, IAE sẽ là một thành viên giúp cho con đường giáo dục đó trở nên hoàn thiện hơn, giúp nhà trường xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường hiệu quả của quản trị hệ thống.

Cụ thể, Tổ chức giáo dục Hoa Kì (IAE) sẽ cùng Alpha School triển khai các nhiệm vụ sau bắt đầu từ năm học 2019 - 2020:

Thứ nhất, IAE cùng Alpha School mở rộng mô hình trường bằng cách xây dựng một khuôn viên mới, rộng 1.6ha tại Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, bao gồm đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ mục đích giáo dục: phòng học tiêu chuẩn, phòng chức năng, thư viện, khu thể thao, khu kĩ năng, trải nghiệm thể thao, bể bơi, hội trường lớn, kí túc xá, nhà ăn… Thiết kế trường đáp ứng triết lý giáo dục của Alpha School giúp học sinh có cơ hội học tập và trải nghiệm đa dạng. Không gian học tập được bố trí truyền cảm hứng để mỗi học sinh có cơ hội phát triển năng lực, khả năng sáng tạo, kích thích đam mê, hứng thú học tập và khám phá thế giới.

Thứ hai, với kinh nghiệm làm việc cùng các đối tác quốc tế, IAE sẽ hỗ trợ Alpha School chuẩn hóa và quốc tế hóa các chương trình đào tạo trong hệ thống. Học sinh của Alpha School được tiếp cận với một chương trình học tập toàn diện, vượt trội về tiếng Anh, kĩ năng và công nghệ thông tin. IAE sẽ dành cho học sinh Alpha những ưu đãi và lợi thế từ mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đảm bảo đầu ra cho học sinh, đủ điều kiện du học bằng học bổng hoặc học các trường quốc tế hoặc liên kết quốc tế tại Việt Nam. Cụ thể, học sinh khối THPT tại Alpha School đã bắt đầu triển khai học chương trình quốc tế American High School Diploma của Đại học Sư phạm Missouri (Hoa Kỳ) – hay còn gọi là Mizzou K12.

IAE trở thành đối tác chiến lược của Hệ thống giáo dục Alpha School

Lễ kí kết hợp tác giữa đại diện Alpha School do ông Nguyễn Sĩ Thư Chủ tịch HĐQT (trái) làm đại diện và Giáo sư Zachary March, Giám đốc chương trình Mizzou K-12 Đại học Missouri.

Học sinh THPT học chương trình Mizzou K12 sẽ học các môn học bằng tiếng Anh trực tuyến theo tín chỉ của chương trình THPT Hoa Kỳ ngay tại Alpha School với sự giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp từ các giáo viên chuẩn Hoa Kỳ (Coach). Chương trình sẽ mang đến những trải nghiệm mới và giúp học sinh phát triển kĩ năng học tập tốt hơn.

Ngoài ra, học sinh của Alpha School có cơ hội được tiếp cận với các chương trình trại hè quốc tế, giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…) cùng nhiều chương trình tiên tiến khác, mở ra nhiều cơ hội học tập và tương lại cho các em.

Thứ ba, Tổ chức giáo dục Hoa Kì (IAE) hỗ trợ Alpha School trong việc hoàn thiện hệ thống quản lý, hỗ trợ công tác tuyển sinh/marketing, đào tạo đội ngũ và các hoạt động, sự kiện khác.

Đội ngũ điều hành, team leader của Alpha School có cơ hội được làm việc và chia sẻ với Mr Justin Durling và Mr Pan Mun Kit. Mr Justin hiện là cố vấn đầu tư ngành Giáo dục của TAEL Partners, Giám đốc Giáo dục của quỹ TAEL. TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. TAEL Partners là đơn vị cung cấp nguồn vốn để IAE xây dựng và đầu tư vào các đơn vị giáo dục uy tín nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công tại môi trường giáo dục của Mỹ và thế giới.

Ông Nguyễn Sĩ Thư – Chủ tịch Hội đồng quản trị Alpha School cho biết: Học sinh Alpha School vẫn sẽ tiếp tục được giáo dục và phát triển dựa trên 4 giá trị làm người: Yêu thương – Trung thực – Trách nhiệm – Tôn trọng và 4 giá trị học tập/làm việc: Hợp tác – Cầu thị – Nỗ lực – Dũng cảm. Đây cũng chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động dạy & học của nhà trường.

“Trải qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đầu tư phát triển đội ngũ, xây dựng một chương trình giáo dục phù hợp cho học sinh, Alpha School vẫn luôn kiếm tìm những người đồng hành tin tưởng và uy tín cùng bước trên sự nghiệp trồng người.” – ông Thư nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm