ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam
SVVN - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 31 học viên Việt Nam xuất sắc hoàn thành Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB) tại Hà Nội và TP. HCM. Cũng trong buổi lễ tại Hà Nội, ICAEW đã trao Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) cho học viên Việt Nam đầu tiên học và hoàn thành thi toàn bộ 15 học phần tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 2, ICAEW tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam, nâng tổng số học viên hoàn thành chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB lên 85 người, trong đó có một học viên đã đạt Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW ACA. Những học viên đạt được chứng chỉ ICAEW CFAB và bằng kế toán công chứng ICAEW ACA, bằng cấp được cả thế giới công nhận, sẽ gia nhập đội ngũ chuyên gia tài chính - kế toán - kiểm toán chất lượng cao, góp phần gia tăng cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực đóng góp vào tiến trình thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế đất nước đang trên đà hội nhập mạnh mẽ.

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

ICAEW trao chứng chỉ CFAB cho các học viên xuất sắc tại Hà Nội.

Tại Lễ tốt nghiệp, ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng trước sự phát triển của ICAEW tại Việt Nam. Từ số lượng ban đầu 20 học viên vào đầu năm 2015, khi ICAEW chính thức đặt văn phòng tại Việt Nam, cho đến thời điểm này, chúng tôi đang có 2.000 học viên Việt Nam đang theo học Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB”.

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

“Chúng tôi hiện đang liên kết với hơn 5,000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới và họ đánh giá cao các ứng viên sở hữu chứng chỉ CFAB. Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam cũng đã tìm đến chúng tôi để tuyển dụng nhân sự đã đạt được chứng chỉ CFAB. Đó là môt trong những cơ hội tuyệt vời mà chứng chỉ này mang lại trong tiến trình giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển nghề nghiệp. Với chứng chỉ CFAB, bạn có thể làm việc cho nhiều công ty đa quốc gia ở Việt Nam, trong khu vực và trên toàn cầu vì đây là bằng cấp đã được công nhận trên toàn thế giới.

ICAEW hiện đang hợp tác tích hợp toàn phần hoặc một số môn học của chương trình chứng chỉ quốc tế CFAB vào đào tạo cho sinh viên tại 10 trường đại học hàng đầu ở Việt Nam. Tôi cho rằng, Việt Nam là một câu chuyện thành công đối với ICAEW và ICAEW rất vui mừng khi được đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán của Việt Nam”, ông Mark cho biết thêm.

Trước đó, vào đầu năm nay, ICAEW và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về phát triển đào tạo trong lĩnh vực tài chính - kế toán của Việt Nam. Những nội dung quan trọng của thỏa thuận, gồm: sự hợp tác kết nối các trường đại học với doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên ngành tài chính - kế toán có cơ hội thực tập và phát triển sự nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á; đồng thời xem xét các cơ hội hợp tác phát triển nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán cho các trường đại học tại Việt Nam.

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

Ông Stephen Lysaght, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam phát biểu chúc mừng các học viên ICAEW Việt Nam nhận chứng chỉ CFAB.

Hiện nay, giáo dục - đào tạo đang là một trong 7 lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tham dự Lễ tốt nghiệp lần thứ 2 của ICAEW tại Việt Nam, Ông Stephen Lysaght, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết: “Xin chúc mừng các bạn đã đạt được chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB! Tôi được biết, rất nhiều người nhận chứng chỉ này đã được tuyển dụng vào những công ty lớn tại Việt Nam, trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó, tôi cũng chúc mừng sự thành công của ICAEW tại Việt Nam khi đến nay đã có 300 học viên tiếp tục tham gia chương trình Kế toán công chứng ICAEW ACA và hơn 2.000 học viên đang theo học chứng chỉ về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh CFAB”.

Để nắm được trong tay chứng chỉ ICAEW CFAB, các học viên phải vượt qua 6 học phần hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo tiêu chuẩn quốc tế, gồm: Kế toán Tài chính (Accounting), Kiểm toán (Assurance), Kinh doanh, Công nghệ và tài chính (Business, Technology and Finance), Luật (Law), Kế toán quản trị (Management Information), Nguyên tắc thuế (Principles of Taxation). Là chứng chỉ có giá trị nghề nghiệp cao, cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết trong nghề và được công nhận trên toàn thế giới, ICAEW CFAB được ví như tấm “hộ chiếu” giúp các ứng viên dễ dàng được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Tại sự kiện, chia sẻ về giá trị chứng chỉ ICAEW CFAB, ông Chris Jeffery, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) nói: “Trải qua một quá trình học tập và nhận được chứng chỉ uy tín từ ICAEW, tôi hy vọng các học viên không chỉ nắm được nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng trong công việc, mà còn có khả năng áp dụng kiến thức đã học vào vào xử lý công việc, từ đó góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp. Các học viên có thể yên tâm rằng, một khi sở hữu chứng chỉ ICAEW, các bạn sẽ luôn luôn là thành viên của ICAEW, được hỗ trợ và đồng hành trên con đường sự nghiệp bởi tổ chức nghề nghiệp hàng đầu Anh Quốc ICAEW. Từ khi ICAEW có mặt tại Việt Nam hơn 4 năm qua, sức ảnh hưởng của ICAEW đối với giới trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và phát triển sinh viên Việt Nam là không thể phủ nhận. Thay mặt cho cộng đồng doanh nghiệp Anh Quốc, tôi xin cảm ơn ICAEW đã đóng góp vào sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo của Vương quốc Anh tại Việt Nam”.

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

Ông Chris Jeffery, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV).

Đạt được chứng chỉ ICAEW CFAB cũng là nền tảng để các học viên tiếp tục hành trình học tập hoàn thành chương trình ACA và trở thành Kế toán công chứng (Chartered Accountant). ACA là một trong những chương trình học tập, cung cấp kiến thức sâu về kế toán, tài chính và kinh doanh được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và đặc biệt có giá trị cao tại các quốc gia phát triển mạnh về tài chính, kế toán. ICAEW ACA cũng là bằng cấp nghề nghiệp kế toán - kiểm toán chuyên nghiệp được coi trọng hàng đầu trên thế giới hiện nay.

ICAEW hiện có trên 153,000 Hội viên Chartered Accountants ở trên 148 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, các Chartered Accountants đã được cấp bằng trước đây đều phải học tập và hoàn thành chương trình này tại Anh, hầu hết đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn. Để có được bằng ICAEW ACA, các học viên phải hoàn thành 15 học phần, làm việc từ 3 - 5 năm tại doanh nghiệp đối tác (ATEs) của ICAEW dưới sự chỉ dẫn, đánh giá của một người hướng dẫn do ICAEW và doanh nghiệp bổ nhiệm (QPRT), đạt tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp và phát triển đầy đủ các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp theo yêu cầu.

ICAEW trao Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho các học viên Việt Nam

Mai Thị Hồng Nhung, học viên đầu tiên học và hoàn thành chương trình ICAEW ACA tại Việt Nam.

Là học viên đầu tiên học và hoàn thành chương trình ICAEW ACA tại Việt Nam, Mai Thị Hồng Nhung, hiện đang giữ vị trí Trưởng nhóm Kiểm toán tại Deloitte Việt Nam chia sẻ trong lễ tốt nghiệp: “ACA xây dựng cho mình một khối lượng kiến thức tương đối toàn diện về kế toán - kiểm toán - tài chính của thế giới, thường xuyên cập nhật những sự phát triển và thay đổi mới nhất. Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp là một phần bắt buộc và thiết yếu được thiết kế trong tất cả các môn học của ICAEW. Chính những điều này đã hình thành cho mình ngay từ trong tư duy lối ứng xử và hành động tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, cũng như cung cấp các nguồn liệu để tìm kiếm giải pháp khi phải xử lý các vấn đề về đạo đức nghề nghiệp trong công việc”.

Trước đó, ngày 2/10, ICAEW đã ký kết hợp tác với trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, tích hợp một số môn học của chương trình Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB vào đào tạo chính thức cho sinh viên. Cho đến nay, 10 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu tại Việt Nam đã tích hợp ICAEW CFAB vào chương trình đào tạo, đưa ICAEW CFAB trở thành chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường đại học lựa chọn nhất hiện nay.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.