Indonesia sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air vào ngày 28/11

Indonesia sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air vào ngày 28/11
SVVN - Mới đây, chính quyền Indonesia đã đưa ra thông báo chính thức, cho biết họ đã kết thúc công tác xác định danh tính của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air.

Theo dự kiến của cơ quan chức năng, báo cáo sơ bộ chính thức về nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc khiến cho toàn bộ 189 người thiệt mạng sẽ được công bố vào ngày 28/11.

Người phụ trách trung tâm y tế thuộc Lưc lượng Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Arthur Tampi cho biết tính tới ngày 23/11, sau khi tiến hành xét nghiệm ADN của toàn bộ các phần thi thể được tìm thấy trong vụ tai nạn, giới chức nước này đã xác định được danh tính của 125 nạn nhân, trong đó có 89 nam và 36 nữ. Trong số các nạn nhân đã được xác định, cơ quan chức năng cho biết có 2 người nước ngoài là công dân của Italy và Ấn Độ.

Indonesia sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air vào ngày 28/11 ảnh 1
Thi thể của các nạn nhân đã được xét nghiệm và xác định danh tính.

Cho tới tận lúc này, các nhà điều tra vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến cho chiếc máy bay rơi xuống biển chỉ sau 13 phút cất cánh. Một vài thông tin được đưa ra, suy đoán rằng chiếc máy bay xấu số đã gặp vấn đề với đồng hồ đo tốc độ không khí và cảm biến góc tấn (AOA).

Sau tai nạn hàng không gây xôn xao dư luận hôm 29/10, chính phủ Indonesia đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các máy bay Boeing 737-MAX 8 đang được khai thác. Đồng thời, các hoạt động quản lý của hãng Lion Air cũng được kiểm tra và kiểm soát một cách nghiêm ngặt. Về phía Bộ Giao thông Indonesia, bộ này cũng đã yêu cầu một số lãnh đạo, nhân viên kĩ thuật của hãng Lion Air tạm nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Riêng hãng Boeing sau sự cố máy bay trên cũng đã phát hành một bản tin đặc biệt, hướng dẫn xử lý tình huống lỗi cảm biến góc tấn trên máy bay đối với mẫu máy bay Boeing 737-MAX 8 và 737-MAX 9. 

Indonesia sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air vào ngày 28/11 ảnh 2
Chiếc hộp đen thứ hai hiện vẫn đang được tìm kiếm để xác định nguyên nhân thực sự của tai nạn.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn hôm 29/10 là thế hệ máy bay mới và hiện đại nhất của trong dòng máy bay chở khách thương mại. Phía Indonesia đã tìm thấy một trong các hộp đen của chiếc máy bay và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm bộ phận ghi âm buồng lái để có thể biết được những đoạn hội thoại cuối cùng giữa cơ trưởng và cơ phó trước khi chiếc máy bay lao thẳng xuống biển.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm