iPhone tương lai của Apple sẽ ngày càng mỏng và nhẹ hơn nhờ vào... Samsung?

iPhone tương lai của Apple sẽ ngày càng mỏng và nhẹ hơn nhờ vào... Samsung?
SVVN - iPhone 2019 sẽ nhẹ và mỏng hơn iPhone hiện tại vì được trang bị tấm nền OLED công nghệ mới.

Nhiều trang công nghệ đưa tin rằng Apple đã quyết định áp dụng tấm nền OLED linh hoạt tích hợp cảm ứng cho iPhone mới, giúp các iPhone tương lai nhẹ và mỏng hơn đáng kể so với các iPhone hiện có. Cụ thể, hầu hết các smartphone có mặt trên thị trường hiện tại sử dụng một lớp cảm ứng riêng biệt nằm ở phía trên màn hình, vì vậy, việc tích hợp độ nhạy cảm ứng vào màn hình OLED sẽ giúp các thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn.

iPhone tương lai của Apple sẽ ngày càng mỏng và nhẹ hơn nhờ vào... Samsung? ảnh 1
iPhone "kế thừa" iPhone XS Max dự kiến sẽ mỏng và nhẹ hơn

Theo đó, tấm nền OLED công nghệ mới này, hay còn được gọi là tấm nền Y-OCTA, được cung cấp bởi Samsung. Samsung hiện là nhà cung cấp độc quyền tấm nền OLED cho iPhone X và iPhone XS/XS Max, nhưng việc Apple đưa LG trở thành nhà cung cấp OLED thứ hai đang đe dọa nghiêm trọng vị trí độc quyền của Samsung. Nhiều chuyên gia phân tích rằng tấm nền Y-OCTA giống như cách Samsung giữ lại các đơn đặt hàng khổng lồ đến từ Táo khuyết. 

iPhone tương lai của Apple sẽ ngày càng mỏng và nhẹ hơn nhờ vào... Samsung? ảnh 2

Dự kiến, tấm nền OLED công nghệ mới đã được sản xuất để sẵn sàng đưa vào sử dụng vào năm tới. Tấm nền OLED mới mỏng hơn, nhẹ hơn nhưng lại sản xuất rẻ hơn so với các tấm nền OLED khác. Dù vậy, thời gian đầu, công nghệ Y-Octa sẽ chỉ dành cho model iPhone cao cấp nhất năm 2019. Nó nhiều khả năng sẽ được đưa vào sử dụng ở tất cả các mẫu iPhone khi doanh thu tăng trong những năm tới.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.