Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan
SVVN - Trứng đã thành nguyên liệu không thề thiếu để làm ra các món tráng miệng, thậm chí là những món phải dùng lạnh. Tuy nhiên, bạn có sẽ nhìn thấy lòng đỏ trứng chưa qua chế biến, hoàn toàn còn tươi ngay trên ly kem của mình?

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 1

Lòng đỏ trứng trong món cà phê trứng chẳng phải là rất ngon đó sao? Rất dễ để thử lòng đỏ trứng với món nóng vì sẽ không có mùi tanh, thậm chí là trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, kem ăn kèm lòng đỏ trứng lại là một "vấn đề" hoàn toàn khác. 

Cửa hàng kem Tim Kai Kaeng trong khu On Nut - "thủ phủ" của những fan "nghiện kem" ở Thái Lan - chính là "cha đẻ" của món kem "kỳ cục" này. Thay vì chan lên viên kem những loại syrup hấp dẫn quen thuộc khác, "syrup lòng đỏ trứng tươi" chính là đặc trưng của nơi đây. Sự kết hợp giữa kem dừa và lòng đỏ trứng có tạo ra được một mùi vị "khó quên"? 

Thật khó để "đánh thức khẩu vị" nếu bạn chưa thể "tưởng tượng nổi" món kem này sẽ như thế nào. Nhưng, khi đã được nếm thử món kem có "syrup lòng đỏ trứng tươi", bạn sẽ hiểu vì sao ý tưởng này lại thật sự là một bước "đột phá" trong ẩm thực Thái Lan.

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 2

Kem dừa chan "si-rô lòng đỏ trứng tươi" chỉ vừa mới được Tim Kai Kaeng cho ra mắt, nhưng đã nhanh chóng trở thành "chân ái" của cái tín đồ nghiện kem. Quán hay được gọi với cái tên quen thuộc là quán "kem trứng đông lạnh". 

Khi được chan lên viên kem dừa đang lạnh, chỉ vài giây sau đó, lòng đỏ trứng tươi sẽ đông lại theo nhiệt độ rất thấp của viên kem. "Si-rô lòng đỏ trứng tươi" ngay lập tức sẽ chuyển từ dạng lòng sang dạng xốp hơn. Vị béo bùi, dai dai của lòng đỏ trứng sẽ khiến bạn không ngừng thưởng thức món kem này, dù cho trong đầu bạn vẫn vang lên âm thanh: "Đó là lòng đỏ trứng tươi đấy!" Thú vị quá phải không nào?

Yên tâm đi, nếu bạn không hỏi hoặc không đồng ý để "Si-rô lòng đỏ trứng tươi" được chan trên viên kem của mình, cửa hàng sẽ hoàn toàn làm theo ý muốn của bạn.

Sẽ không hề có hương vị của lòng đỏ trứng trong chén kem này nếu khách hàng không muốn nếm thử

Sẽ không hề có hương vị của lòng đỏ trứng trong chén kem này nếu khách hàng không muốn nếm thử

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 4

Đến với tiệm kem Tim Kai Kaeng, bạn có thể chọn cho mình một bát kem dừa lòng đỏ trứng tươi bình thường, ngoài ra còn có thể cho thêm topping nếu thích. Đặc biệt, những loại topping này đều mang đậm chất Thái Lan đó nha! Giá cho một order kem dừa lòng đỏ trứng "basic" là 25 baht và sẽ tăng lên theo số lượng topping mà bạn chọn thêm vào.

Những topping đầy màu sắc này sẽ làm cho ly kem đặc biệt của bạn trông giống như một ly si-rô đá bào chính hiệu. Dừa thốt nốt, hạt ý dĩ, dừa nạo, mứt bí đỏ, nhãn nhục,bắp, xôi, sương sa, dưa gang, đậu phộng, bánh lọt,... là những topping hấp dẫn bạn có thể cho thêm vào bát kem của mình. Chẳng có một "luật lệ" nào cho sự kết hợp này ngoài sở thích của bạn đối với những loại topping mà quán có. 

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 5

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 6

Hãy chuẩn bị tinh thần vì có thể bạn sẽ bị "áp đảo" bởi màu sắc, hương vị, hình dạng của món ăn và kể cả cách phục vụ của nhân viên tại đây. Để chọn topping cho vừa ý, bạn nên đến thẳng quầy, xem xét món mình thích và ghi lại để quán làm cho bạn. Ngoài ra, đây còn có thể là cách giúp cho bạn đỡ phải "lắng lo", không biết sẽ ăn gì trong bát kem tiếp theo.

Kem dừa "mix" lòng đỏ trứng tươi: Món "phải-thử-ngay" khi bạn đến Thái Lan ảnh 7

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.
Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).