Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Các thầy cô nhấn nút khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU
Các thầy cô nhấn nút khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU
SVVN - Chiều ngày 9/9, trường ĐH Mở Hà Nội chính thức khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU, nhằm tạo dựng một kênh thông tin nhanh, chính xác về khởi nghiệp, giúp sinh viên thoả sức sáng tạo, chia sẻ, giao lưu và học hỏi.

Với mong muốn tạo dựng một kênh thông tin nhanh, chính xác về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, tạo dựng một môi trường chuyên nghiệp giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị doanh nghiệp, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, hay thậm chí là từ chính thầy cô và bạn bè trong trường. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban giám hiệu trường ĐH Mở Hà Nội đặc biệt chú trọng.

Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội, Cổng thông tin khởi nghiệp được khai chương chính là việc đặt nền tảng cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường. Ở đây những chủ trương, chính sách về sáng tạo khởi nghiệp được lan toả, các tấm gương tiêu biểu, kinh nghiệm về khởi nghiệp được chia sẻ. Những bài học hay, kinh nghiệm quý giá từ thực tiễn sẽ giúp ước mơ, ý tưởng khởi nghiệp rút ngắn thời gian đi đến hiện thực. Cũng từ đây, Cổng thông tin khởi nghiệp của nhà trường sẽ được kết nối và trở thành thành viên của mạng lưới khởi nghiệp quốc gia.

"Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong cuộc thi có tiềm năng của sinh viên sẽ được nhà trường tiếp tục hỗ trợ, để có thể tiếp cận gần hơn với các đơn vị, doanh nghiệp và tham gia vào các sân chơi khởi nghiệp lớn hơn. Chúng ta đã có và chắc chắn sẽ có nhiều hơn những dự án mang đậm dấu ấn của sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội như App Caso - Dự án đạt giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ Gd - ĐT tổ chức”, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp ảnh 2

Chương trình Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp sinh viên” được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Để sinh viên có cái nhìn thực tế về quá trình khởi nghiệp, hằng năm trường ĐH Mở Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với khách mời là các nhà đầu tư, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, giúp sinh viên hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn và thách thức có thể xảy đến trong quá tình lập nghiệp, khởi nghiệp, từ đó có những tính toán và thực hiện ý tưởng sao cho phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp sinh viên”, các khách mời là nhà đầu tư, chuyên gia uy tín, thầy cô giáo, giúp sinh viên hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức có thể xảy đến trong quá tình lập nghiệp, khởi nghiệp; Từ đó có những tính toán và thực hiện ý tưởng sao cho phù hợp và sớm thành công trên bước đường khởi nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường và trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).