Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Các thầy cô nhấn nút khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU
Các thầy cô nhấn nút khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU
SVVN - Chiều ngày 9/9, trường ĐH Mở Hà Nội chính thức khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU, nhằm tạo dựng một kênh thông tin nhanh, chính xác về khởi nghiệp, giúp sinh viên thoả sức sáng tạo, chia sẻ, giao lưu và học hỏi.

Với mong muốn tạo dựng một kênh thông tin nhanh, chính xác về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, tạo dựng một môi trường chuyên nghiệp giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị doanh nghiệp, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, hay thậm chí là từ chính thầy cô và bạn bè trong trường. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban giám hiệu trường ĐH Mở Hà Nội đặc biệt chú trọng.

Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội, Cổng thông tin khởi nghiệp được khai chương chính là việc đặt nền tảng cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường. Ở đây những chủ trương, chính sách về sáng tạo khởi nghiệp được lan toả, các tấm gương tiêu biểu, kinh nghiệm về khởi nghiệp được chia sẻ. Những bài học hay, kinh nghiệm quý giá từ thực tiễn sẽ giúp ước mơ, ý tưởng khởi nghiệp rút ngắn thời gian đi đến hiện thực. Cũng từ đây, Cổng thông tin khởi nghiệp của nhà trường sẽ được kết nối và trở thành thành viên của mạng lưới khởi nghiệp quốc gia.

"Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong cuộc thi có tiềm năng của sinh viên sẽ được nhà trường tiếp tục hỗ trợ, để có thể tiếp cận gần hơn với các đơn vị, doanh nghiệp và tham gia vào các sân chơi khởi nghiệp lớn hơn. Chúng ta đã có và chắc chắn sẽ có nhiều hơn những dự án mang đậm dấu ấn của sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội như App Caso - Dự án đạt giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ Gd - ĐT tổ chức”, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

Kết nối sinh viên khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp ảnh 2

Chương trình Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp sinh viên” được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Để sinh viên có cái nhìn thực tế về quá trình khởi nghiệp, hằng năm trường ĐH Mở Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với khách mời là các nhà đầu tư, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, giúp sinh viên hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn và thách thức có thể xảy đến trong quá tình lập nghiệp, khởi nghiệp, từ đó có những tính toán và thực hiện ý tưởng sao cho phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp sinh viên”, các khách mời là nhà đầu tư, chuyên gia uy tín, thầy cô giáo, giúp sinh viên hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức có thể xảy đến trong quá tình lập nghiệp, khởi nghiệp; Từ đó có những tính toán và thực hiện ý tưởng sao cho phù hợp và sớm thành công trên bước đường khởi nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường và trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.