Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 18/7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố đồng loạt vào 8h, ngày 18/7. Học sinh và phụ huynh sẽ hết cảnh thức đêm canh xem điểm thi tốt nghiệp.

Những năm trước, Bộ GD - ĐT chỉ quy định ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT trên cả nước, do đó tại các địa phương cũng như Bộ GD - ĐT đều chờ đến 0h để công bố kết quả. Điều này khiến học sinh, phụ huynh, giáo viên phải thức đêm để xem điểm.

Năm nay, Bộ GD - ĐT quy định rõ, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố đồng loạt vào 8h ngày 18/7.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 18/7 ảnh 1

Các mốc thời gian thi các môn tốt nghiệp THPT.

Thời gian chậm nhất là ngày 20/7, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thời gian chậm nhất là ngày 24/7, các trường phải cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 18/7 ảnh 2

Việc thay đổi này sẽ thuận lợi cho thí sinh và học sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 18/7 đến 27/7, thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Thời gian chậm nhất là ngày 12/8 phải xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.