Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022

SVVN - Với chủ đề “Kết nối đam mê”, lần đầu tiên, một giải bóng đá sinh viên được đầu tư bài bản đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của sinh viên cả nước.

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Vòng Chung kết Giải vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champions League 2022 đã khai mạc. Với sự tham gia của16 đội bóng xuất sắc nhất, đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 1

Với chủ đề “Kết nối đam mê”, lần đầu tiên một giải bóng đá sinh viên được đầu tư bài bản từ cách thức tổ chức đến hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của sinh viên cả nước.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD - ĐT, Trưởng Ban Tổ chức giải đấu.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD - ĐT, Trưởng Ban Tổ chức kì vọng SV Champions League 2022 sẽ là tiền đề để giải bóng đá sinh viên thường niên phát triển mạnh mẽ hơn nữa về quy mô cũng như chất lượng giải đấu. Nỗ lực này sẽ thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong các trường đại học, đồng thời lan toả đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn đến 2 triệu sinh viên Việt Nam.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 3

Đại diện vận động viên chủ nhà trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyên thệ tại lễ khai mạc.

Tại sự kiện, đại diện tổ trọng tài của Giải và đại diện 320 vận động viên thực hiện nghi thức tuyên thệ, đảm bảo cho giải đấu được diễn ra công tâm, khách quan và công bằng nhất, thực hiện tốt những quy định của giải, thi đấu với một tinh thần thể thao mạnh mẽ, góp phần tạo nên sự thành công của SV Champions League 2022.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 4

Đại diện BTC giải đấu cùng các vị khách mời tại lễ khai mạc.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho đại diện của 16 đội bóng tham gia Vòng chung kết SV Champions League 2022 và kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp, đơn vị đồng hành, đơn vị đăng cai tổ chức cùng chung tay tạo nên giải đấu ý nghĩa này.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 5

Pha tranh chấp quyết liệt tại trận đấu mở màn.

Sau Lễ khai mạc là trận mở màn kịch tính giữa đội chủ nhà ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế - ĐH Huế. Trận đấu diễn ra trong bầu không khí sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các cổ động viên trên sân.

Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 ảnh 6

16 đội bóng đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam tham dự.

Giải vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc SV Champions League là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định số 641/QĐ-TTg, Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vòng Chung kết SV Champions League 2022 diễn ra từ 26/10 – 6/11/2022 tại Sân vận động ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 400 triệu đồng, trong đó đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá 130 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ.

Tin liên quan