Khai mạc Liên hoan CLB Lý luận trẻ cụm Miền Đông Nam Bộ

SVVN - Chiều 10/6, tại TP. Vũng Tàu, Đoàn cụm Miền Đông Nam Bộ đã tổ chức khai mạc Liên hoan CLB Lý luận trẻ cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ I, năm 2020.

Đây là hoạt động về lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong nhận diện chủ động đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch.

Liên hoan có sự tham dự của 135 đại biểu là thành viên các CLB Lý luận trẻ đến từ 7 tỉnh Miền Đông Nam Bộ, gồm: Quân Đoàn 4, Quân khu 7, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận và TP. HCM.

Khai mạc Liên hoan CLB Lý luận trẻ cụm Miền Đông Nam Bộ ảnh 1

Đại biểu về tham dự Liên hoan CLB Lý luận trẻ cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ I, năm 2020. (Ảnh: BTC)

Trong thời gian diễn ra Liên hoan (từ ngày 10 đến 13/6), sẽ có nhiều hoạt động diễn ra: Tọa đàm “Tuổi trẻ Miền Đông Nam Bộ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”; sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc”; chương trình báo công, thăm nhà tù Côn Đảo, viếng nghĩa trang Hàng Dương; trao tặng công trình thanh niên tại các hòn, các trạm, tổ kiểm lâm, Vườn Quốc gia Côn Đảo... 

Thành Đoàn TP. HCM là một trong những đơn vị thuộc cụm Đoàn Miền Đông Nam Bộ có số lượng CLB Lý luận trẻ đông đảo nhất. Câu lạc bộ Lý luận trẻ đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Thành Đoàn TP. HCM. Đến tháng 10/2018, trên địa bàn Thành phố có hơn 40 câu lạc bộ Lý luận trẻ tại các Quận, Huyện Đoàn... Trong đó, nhiều trường ĐH, CĐ có CLB lý luận trẻ mạnh, như: Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố, Đoàn trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đoàn trường ĐH Kinh tế, Đoàn trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II), Đoàn trường CĐ Công nghệ Thủ Đức... duy trì tốt hoạt động sinh hoạt hằng tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên xuất sắc chia sẻ gì nhân dịp năm mới? Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên xuất sắc: Năm mới, mục tiêu mới

SVVN - Năm mới không chỉ là thời điểm nhìn lại hành trình đã qua mà còn là lúc mỗi người đặt ra những mục tiêu mới. Với các sinh viên xuất sắc, đây cũng là dịp để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học và khát vọng phát triển bản thân trong năm tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và lời nhắn nhủ đầy cảm hứng từ những gương mặt tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội.
Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

SVVN - Bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, nhiều sinh viên trên cả nước đang đặt ra những mục tiêu mới, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Thùy Linh, Vũ Thị Minh Hậu và Ngô Ngọc Đức – ba thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu – đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình phấn đấu của mình.
Sinh viên Lào, Campuchia tưng bừng đón Tết cổ truyền Việt Nam

Sinh viên Lào, Campuchia tưng bừng đón Tết cổ truyền Việt Nam

SVVN - Tết Nguyên đán không chỉ là dịp sum vầy của người Việt mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam trải nghiệm và gắn kết với văn hóa đặc sắc của đất nước. Tại Ký túc xá (KTX) Lào TP. HCM, hàng trăm sinh viên Lào và Campuchia đã chọn ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam, tạo nên một không khí đặc biệt, đong đầy tình hữu nghị và ấm áp như gia đình.
Thủ lĩnh Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai và câu chuyện truyền cảm hứng đến năm 2025

Thủ lĩnh Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai và câu chuyện truyền cảm hứng đến năm 2025

SVVN - Năm 2025 là một cột mốc rất đặc biệt khi chúng ta sẽ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Với tinh thần đó, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đang không ngừng đổi mới các hoạt động để mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa và tạo động lực rèn luyện bản thân.