Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Thu Quyền (trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM), một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt giải cuộc thi viết cảm nhận về chủ đề “Biển, đảo trong trái tim tôi” chia sẻ: “Mình khá bất ngờ khi nhận được giải thưởng này vì bản thân mình là sinh viên của trường Kinh tế, không giỏi văn lắm nên chỉ cố gắng viết những gì chân thực nhất để gửi gắm đến Ban Tổ chức, không ngờ chính sự chân thực đó đã giúp mình nhận giải thưởng này”.

Sáng 25/8, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu"; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cùng các thành viên Ban chủ nhiệm câu lạc bộ.

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 1

Rất nhiều các tác phẩm ảnh về biển đảo quê hương được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Như Việt)

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 2
Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 3

Triển lãm đã giới thiệu các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng như CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" với nhiều nội dung hướng về biển đảo. Nhiều ca khúc hát về biển đảo quê hương đã được các thành viên - những người trực tiếp ra đảo thăm các chiến sĩ và người dân, sáng tác và trình diễn tại buổi lễ khiến nhiều khách mời tham dự chương trình không khỏi xúc động.

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao chứng nhận cho tác giả đoạt giải Nhì của cuộc thi ảnh. (Ảnh: Như Việt)

Các giải thưởng của cuộc thi “Biển, đảo trong trái tim tôi” cũng đã được trao cho các thí sinh xuất sắc đoạt giải. Phan Thị Thu Quyền (trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM), một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt giải cuộc thi viết cảm nhận về chủ đề “Biển, đảo trong trái tim tôi”: “Mình khá bất ngờ khi nhận được giải thưởng này vì bản thân mình là sinh viên của trường Kinh tế, không giỏi văn lắm nên chỉ cố gắng viết những gì chân thực nhất để gửi gắm đến Ban Tổ chức, không ngờ chính sự chân thực đó đã giúp mình nhận giải thưởng này. Cảm xúc của mình khi viết bài dự thi thật sự rất khó tả, vì mình là người sinh sống ở đảo Song Tử Tây từ nhỏ nên thấu hiểu được những vất vả, thiếu thốn của các chiến sĩ cũng như người dân ngoài đảo. Mình cũng từng nhận được học bổng của Quỹ Vừ A Dính để lên TP. HCM học đến thời điểm này, vì thế mình luôn mong muốn đóng góp cho biển đảo quê hương những gì mà mình có thể làm được”.

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 5

Các tác giả đoạt giải cuộc thi “Biển, đảo trong trái tim tôi”. (Ảnh: Như Việt)

Theo bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", cuộc thi này đã kết nối được những tấm lòng, tình yêu dành cho biển, đảo quê hương thông qua những trải nghiệm và những chuyến công tác ra thăm quân và dân truyên huyện đảo Trường Sa. Đồng thời, đây cũng là dịp để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, khơi gợi lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam.

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 6

Tác phẩm "Phút chia tay" của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Duy Tình. (Ảnh: Như Việt)

Sau khi trao giải thưởng cho các cuộc thi, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cùng các thành viên Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã cắt băng khánh thành triển lãm ảnh.

Triển lãm trưng bày 51 ảnh đơn và 9 ảnh bộ, những tác phẩm đều khắc họa rõ nét cuộc sống, nét đẹp vùng biển, đảo quê hương. Tại đây, các vị khách mời, đặc biệt là các bạn trẻ thích thú khi được nghe những tác giả, chiến sĩ Hải quân kể lại những câu chuyện ý nghĩa của từng bức ảnh.

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 7

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cắt băng khánh thành triển lãm ảnh. (Ảnh: Như Việt)

Khai mạc triển lãm ảnh hướng về biển đảo quê hương ảnh 8

Rất đông các bạn trẻ đến tham dự triển lãm ảnh. (Ảnh: Như Việt)

Buổi triển lãm ảnh sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/8. Ngoài những tác phẩm ảnh được trưng bày, còn có các chương trình giao lưu văn nghệ, nghe thời sự biển Đông và thi đố vui về chủ đề biển đảo. Ngoài ra, đây còn là dịp CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.