Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 4/8, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa ở khuôn viên Tượng Bác Hồ với thiếu nhi và Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi TP. HCM.

Đây là 2 hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ 4/8 đến 6/8 tại các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn TP. HCM.

Tham dự chương trình có anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn, anh Lê Anh Quân - Phó ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn và chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cùng với đó có 396 phụ trách, 1.556 đội viên, thiếu nhi và phụ huynh đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 1

Nhiều Đại biểu thiếu nhi trên cả nước cùng về tham dự Lễ dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: ‘Lễ dâng hương, dâng hoa khuôn viên Tượng Bác Hồ là dịp để Thiếu nhi TP. HCM nói chung và thiếu nhi cả nước nói riêng tưởng nhớ công lao to lớn của Người. Đồng thời, qua buổi thi vẽ tranh và cắt băng triển lãm tranh là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho các em thiếu nhi’.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 2

Các đại biểu cùng dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 3

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Nhà Thiếu nhi TP. HCM là hoạt động được nhiều phụ trách Đội và phụ huynh đánh giá là một trong những hoạt động bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi. Đồng thời còn là cơ hội để cho các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, với sự tài trợ của Công Ty CP Tập đoàn Thiên Long, Ban Tổ chức cũng đã trao những phần quà cho gần 20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp các tỉnh thành về TP. HCM tham dự các chương trình trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 5

20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp cả nước nhận quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 6

Sau Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”, các em thiếu nhi cùng thi vẽ tranh. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 7

Sau lễ trao quà, phần thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” cũng được diễn ra với sự tham gia tranh tài của gần 70 đội vẽ đến từ các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi của các tỉnh thành và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.