Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 4/8, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa ở khuôn viên Tượng Bác Hồ với thiếu nhi và Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi TP. HCM.

Đây là 2 hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ 4/8 đến 6/8 tại các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn TP. HCM.

Tham dự chương trình có anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn, anh Lê Anh Quân - Phó ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn và chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cùng với đó có 396 phụ trách, 1.556 đội viên, thiếu nhi và phụ huynh đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 1

Nhiều Đại biểu thiếu nhi trên cả nước cùng về tham dự Lễ dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: ‘Lễ dâng hương, dâng hoa khuôn viên Tượng Bác Hồ là dịp để Thiếu nhi TP. HCM nói chung và thiếu nhi cả nước nói riêng tưởng nhớ công lao to lớn của Người. Đồng thời, qua buổi thi vẽ tranh và cắt băng triển lãm tranh là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho các em thiếu nhi’.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 2

Các đại biểu cùng dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 3

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Nhà Thiếu nhi TP. HCM là hoạt động được nhiều phụ trách Đội và phụ huynh đánh giá là một trong những hoạt động bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi. Đồng thời còn là cơ hội để cho các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, với sự tài trợ của Công Ty CP Tập đoàn Thiên Long, Ban Tổ chức cũng đã trao những phần quà cho gần 20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp các tỉnh thành về TP. HCM tham dự các chương trình trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 5

20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp cả nước nhận quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 6

Sau Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”, các em thiếu nhi cùng thi vẽ tranh. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 7

Sau lễ trao quà, phần thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” cũng được diễn ra với sự tham gia tranh tài của gần 70 đội vẽ đến từ các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi của các tỉnh thành và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.