Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 4/8, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa ở khuôn viên Tượng Bác Hồ với thiếu nhi và Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi TP. HCM.

Đây là 2 hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ 4/8 đến 6/8 tại các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn TP. HCM.

Tham dự chương trình có anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn, anh Lê Anh Quân - Phó ban Công tác thiếu nhi T. Ư Đoàn và chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cùng với đó có 396 phụ trách, 1.556 đội viên, thiếu nhi và phụ huynh đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 1

Nhiều Đại biểu thiếu nhi trên cả nước cùng về tham dự Lễ dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: ‘Lễ dâng hương, dâng hoa khuôn viên Tượng Bác Hồ là dịp để Thiếu nhi TP. HCM nói chung và thiếu nhi cả nước nói riêng tưởng nhớ công lao to lớn của Người. Đồng thời, qua buổi thi vẽ tranh và cắt băng triển lãm tranh là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho các em thiếu nhi’.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 2

Các đại biểu cùng dâng hương. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 3

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Nhà Thiếu nhi TP. HCM là hoạt động được nhiều phụ trách Đội và phụ huynh đánh giá là một trong những hoạt động bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi. Đồng thời còn là cơ hội để cho các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, với sự tài trợ của Công Ty CP Tập đoàn Thiên Long, Ban Tổ chức cũng đã trao những phần quà cho gần 20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp các tỉnh thành về TP. HCM tham dự các chương trình trong chuỗi sự kiện Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 5

20 em thiếu nhi là đại diện của các đoàn thiếu nhi trên khắp cả nước nhận quà từ Ban Tổ chức. (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 6

Sau Lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”, các em thiếu nhi cùng thi vẽ tranh. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề ‘Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước’ ảnh 7

Sau lễ trao quà, phần thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” cũng được diễn ra với sự tham gia tranh tài của gần 70 đội vẽ đến từ các Nhà thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi của các tỉnh thành và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.