Khám phá châu Âu độc đáo qua những câu chuyện từ cựu du học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, hàng nghìn bạn trẻ đã được khám phá châu Âu hiện đại, độc đáo thông qua những câu chuyện về ‘Kỷ niệm du học châu Âu’, được hình thành từ chia sẻ của các cựu du học sinh EU tại Việt Nam.

Châu Âu không chỉ là một lục địa với bề dày lịch sử cùng nền văn hóa đa dạng, mà còn được biết tới với sự hiện đại, năng động và không ngừng cải tiến, đặc biệt là qua góc nhìn của các cựu du học sinh EU, những người đã có thời gian sinh sống và học tập tại các quốc gia châu Âu. Lấy ý tưởng từ sự ‘xê dịch’, công chúng có thể tìm hiểu về châu Âu thông qua góc nhìn của một tấm bản đồ - nơi những mảnh ghép văn hóa được kết nối bằng sự luân chuyển.

Khám phá châu Âu độc đáo qua những câu chuyện từ cựu du học sinh ảnh 1

Gian hàng tiếp nhận hỗ trợ chương trình 'Cặp lá yêu thương'.

Tại gian hàng của Mạng lưới cựu du học sinh EU, tấm bản đồ này sẽ được hoàn thiện bởi những câu chuyện được đóng góp từ các cựu du học sinh EU, và những câu chuyện sẽ được thể hiện theo ba từ khóa: Sáng tạo / Năng động / Không giới hạn.

Khám phá châu Âu độc đáo qua những câu chuyện từ cựu du học sinh ảnh 2

Những câu chuyện về châu Âu được kể lại qua lời các du học sinh.

Đặc biệt hơn, sản phẩm được tạo ra từ những câu chuyện “Kỷ niệm du học châu Âu” sẽ được sản xuất và bày bán tại gian hàng của Mạng lưới cựu du học sinh EU trong “Ngôi làng châu Âu 2023”. Lợi nhuận từ hoạt động này sẽ được dành để quyên góp cho chương trình thiện nguyện Cặp lá yêu thương, với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa tới công chúng, qua đó hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Khám phá châu Âu độc đáo qua những câu chuyện từ cựu du học sinh ảnh 3

Hoạt động của Mạng lưới cựu du học sinh EU tại sự kiện bên lề “Ngôi làng châu Âu 2023”.

Hoạt động của Mạng lưới cựu du học sinh EU tại sự kiện bên lề “Ngôi làng châu Âu 2023” sẽ góp phần mang đến cơ hội kết nối, hợp tác, giao lưu, từ đó lan tỏa rộng rãi những giá trị mà EU mang lại cho các cựu du học sinh sau thời gian sinh sống và học tập tại châu Âu. Qua đó cũng khẳng định đây là một mạng lưới gắn kết, không chỉ hoạt động để mang lại những giá trị trong cộng đồng của mình, mà còn lan tỏa và nâng cao nhận thức đến thế hệ trẻ Việt Nam những giá trị mà EU đang mang lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.